เครื่องปรุง
Cooking Tips :
- สูตรนี้เป็นสูตรการทำอาหารแบบจีน เพราะว่า 1.1 ไม่มีเครื่องตำ (แกง)
1.2 ใช้น้ำมันหอย
แต่สมุนไพรเป็นไทยเท่านั้นเอง ถ้าอยากให้เป็นไทยต้องตำกระเทียมกับพริก และผัดให้หอมเครื่องแกง
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- หมูบด 200 กรัม
- ต้นกระวานอ่อน (แกะเอาแต่ยอดอ่อนข้างใน) 100 กรัม
- ต้นหอมหั่นท่อน 4 ต้น
- พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- พริกป่น ½ ช้อนชา
- นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันพืชลงไปให้ร้อน
- ใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้หอม เติมหมูบดลงไปผัด
- ใส่ต้นกระวานอ่อนลงไป ผัดให้พอสุก ใส่ต้นหอมหั่นท่อน พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ ลงไปผัดให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน ชิมรสชาติตามต้องการ
- ตักใส่จาน เสิร์ฟร้อน ๆ กับข้าวสวย
Cooking Tips :
- สูตรนี้เป็นสูตรการทำอาหารแบบจีน เพราะว่า 1.1 ไม่มีเครื่องตำ (แกง)
1.2 ใช้น้ำมันหอย
แต่สมุนไพรเป็นไทยเท่านั้นเอง ถ้าอยากให้เป็นไทยต้องตำกระเทียมกับพริก และผัดให้หอมเครื่องแกง
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..