ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Thursday, 12 September 2013

ชาชูก้า

เครื่องปรุง
  • น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ
  • ไส้กรอกเนื้อกระเทียม 200 กรัม
  • พริกหนุ่มหั่นเป็นท่อนใหญ 5 เม็ด
  • กระเทียมแกะเปลือกหั่นแว่น 3 - 4 ช้อนโต๊ะ
  • มะเขือเทศลูกใหญ่ 6 ลูก
  • เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
  • ผงปาปริก้า 4 ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนูป่น 1 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่ไก่ 6 - 7 ฟอง
  • ขนมปังฝรั่งเศส 1 แท่งใหญ่
วิธีทำ
  1. นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพืชลงไปพอร้อน
  2. ใส่ไส้กรอกเนื้อกระเทียมลงไปผัด ใช้ไฟปานกลางผัดพอสุก
  3. เติมพริกหนุ่ม กระเทียมหั่นแว่นลงไปผัดให้พริกหนุ่มนุ่มและหอมกระเทียม
  4. ใส่มะเขือเทศหั่นเป็นชิ้นลงไป ผัดให้เข้ากันจนกระทั่งมะเขือเทศสุกเละ
  5. ปรุงรสด้วย เกลือป่น ปาปริก้า และพริกขี้หนูป่น ผัดให้เข้ากัน
  6. เร่งไฟให้แรงขึ้น แล้วตอกไข่ลงไปบนส่วนผสมในกระทะจนกระทั่งไข่หมด
  7. คนไข่ขาวให้เข้ากับส่วนผสมในกระทะ (อย่าให้ไข่แดงแตก) พอไข่ใกล้สุก ปิดไฟยกออกจากเตา เสิร์ฟร้อนๆ กับขนมปังฝรั่งเศส หรือขนมปังอิตาเลียน


Cooking Tips :
  • Shakshuka คืออะไร และเป็นอาหารของประเทศอะไร? 
ไข่กะทะ อาหารเช้าของคน Israel

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..