เครื่องปรุง
Cooking Tips :
- น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ
- ไส้กรอกเนื้อกระเทียม 200 กรัม
- พริกหนุ่มหั่นเป็นท่อนใหญ 5 เม็ด
- กระเทียมแกะเปลือกหั่นแว่น 3 - 4 ช้อนโต๊ะ
- มะเขือเทศลูกใหญ่ 6 ลูก
- เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงปาปริก้า 4 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ไก่ 6 - 7 ฟอง
- ขนมปังฝรั่งเศส 1 แท่งใหญ่
- นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพืชลงไปพอร้อน
- ใส่ไส้กรอกเนื้อกระเทียมลงไปผัด ใช้ไฟปานกลางผัดพอสุก
- เติมพริกหนุ่ม กระเทียมหั่นแว่นลงไปผัดให้พริกหนุ่มนุ่มและหอมกระเทียม
- ใส่มะเขือเทศหั่นเป็นชิ้นลงไป ผัดให้เข้ากันจนกระทั่งมะเขือเทศสุกเละ
- ปรุงรสด้วย เกลือป่น ปาปริก้า และพริกขี้หนูป่น ผัดให้เข้ากัน
- เร่งไฟให้แรงขึ้น แล้วตอกไข่ลงไปบนส่วนผสมในกระทะจนกระทั่งไข่หมด
- คนไข่ขาวให้เข้ากับส่วนผสมในกระทะ (อย่าให้ไข่แดงแตก) พอไข่ใกล้สุก ปิดไฟยกออกจากเตา เสิร์ฟร้อนๆ กับขนมปังฝรั่งเศส หรือขนมปังอิตาเลียน
Cooking Tips :
- Shakshuka คืออะไร และเป็นอาหารของประเทศอะไร?
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..