สิ่งที่ต้องเตรียม
วิธีทำ
- แป้งมัน 20 กรัม
- น้ำสำหรับละลายแป้ง 120 ซีซี
- ถั่วแดง ตราข้าวทองต้มสุก 500 กรัม
- น้ำเชื่อมอเนกประสงค์สำหรับทำเบเกอรี่ 200 กรัม
- น้ำ 500 ซีซี
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- น้ำหวานเข้มข้นกลิ่นสละ 300 กรัม
- สีผสมอาหารสีแดงสตรอเบอร์รี่ 1/4 ช้อนชา
- ถั่วแดง ตราข้าวทองต้มสุกและใบสะระแหน่ สำหรับแต่ง
วิธีทำ
- ละลายแป้งมันกับน้ำ เตรียมไว้
- ใส่ถั่วแดง ตราข้าวทองต้มสุกและน้ำเชื่อมอเนกประสงค์สำหรับทำเบเกอรี่ลงในโถปั่น ปั่นจนละเอียด เตรียมไว้
- ต้มน้ำกับเกลือป่นจนกระทั่งเดือด เติมแป้งมันที่ละลายเตรียมไว้ คนผสมจนเดือดทั่วดี ยกลง เทลงในโถปั่นไอศกรีม เติมส่วนผสมถั่วแดง ตราข้าวทอง น้ำหวานเข้มข้นกลิ่นสละและสีผสมอาหารสีแดงสตรอเบอร์รี่
- ปั่นนานประมาณ 45 นาที นำเข้าตู้เย็นช่องแช่แข็ง พักไว้ประมาณ 1 คืน ก่อนรับประทาน ตักไอศกรีมเชอร์เบทถั่วแดงใส่แก้ว แต่งด้วยถั่วแดง ตราข้าวทองต้มสุกและใบสะระแหน่ พร้อมรับประทาน
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..