ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
เตรียม 20 นาที ปรุง 20 นาที
เตรียม 20 นาที ปรุง 20 นาที
วิธีทำ
ขอบคุณบทความจาก healthandcuisine
- ล้างไข่ปลาให้สะอาดอย่าให้แตกพักไว้
- เติมน้ำใส่หม้อ ปิดฝา ยกขึ้นตั้งไฟ เมื่อน้ำเดือดแล้ว ใส่ ข่า หอมเล็ก และไข่ปลาลงไป ต้มให้ไข่ปลาสุกใส่ตะไคร้ มะเขือเทศ พริกขี้หนู ใบกะเพรา ปรุงรสด้วยน้ำปลาและเกลือ ปิดไฟ ใส่น้ำมะนาว ตักใส่ชาม โรยผักชีพร้อมเสิร์ฟ
ขอบคุณบทความจาก healthandcuisine
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..