ส่วนผสม (สำหรับ 3 ที่)
ส่วนผสมน้ำสลัด
วิธีทำ
ขอบคุณบทความจาก healthandcuisine
- เห็ดชนิดต่าง ๆ ย่างสุกตามชอบ 1 ถ้วย
- พริกหวานย่างสุกลอกเปลือกหั่นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
- มะเขือเทศเนื้อหั่นเป็นชิ้นตามชอบ 2 ลูก
- แตงกวาญี่ปุ่นย่างหั่นเป็นเส้นยาว 1 ลูก
- หอมแขกซอย 1 หัว
- น้ำมันมะกอก Extra Virgin 3 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนชา
- พริกไทย 1/2 ช้อนชา
ส่วนผสมน้ำสลัด
- พริกขี้หนูสดสับ 3 เม็ด
- กระเทียมสับ 3 กลีบใหญ่
- หอมเล็กสับละเอียด 2 หัว
- พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา
- น้ำมะนาวเลมอน 3-4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- น้ำส้มสายชูหมักจากข้าวหอมมะลิ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
- เคล้าผักย่างและผักสดทุกชนิดกับน้ำมันมะกอก เกลือ พริกไทย จัดใส่จานพักไว้
- ผสมน้ำสลัดให้เข้ากัน นำไปราดกับเครื่องสลัดที่เตรียมไว้ พร้อมเสิร์ฟ
ขอบคุณบทความจาก healthandcuisine
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..