ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)
ส่วนผสมพริกขิง
วิธีทำ
อ่านเพิ่มเติมในคอลัมน์ Recipe นิตยสาร Health & Cuisine
- เนื้อปลาดุกหั่นแว่น 300 กร้ม
- ผักบุ้งไทยหั่นเฉียง 1 1/2 ถ้วย
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันสำหรับทอด
- น้ำเปล่าเล็กน้อย
ส่วนผสมพริกขิง
- พริกแห้งเม็ดใหญ่ไม่เอาเมล็ดแช่น้ำจนนิ่ม 5 เม็ด
- หอมเล็กหั่นหยาบ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียม 2 ช้อนโต๊ะ
- กะปิ 1 ช้อนชา
- ผิวมะกรูด 1/2 ช้อนชา
- ข่า 1 1/2 ช้อนชา
- ตะไคร้ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
- ตำส่วนผสมพริกขิงจนละเอียด พักไว้
- ทอดปลาดุกในน้ำมันท่วมด้วยไฟกลางจนกระทั่งกรอบ นำขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย นำพริกขิงลงผัดจนหอม ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บเติมน้ำเปล่าเล็กน้อยแล้วเร่งไฟให้แรง ใส่ปลาดุกทอดและผักบุ้งลงผัดเร็ว ๆ จนส่วนผสมเข้ากันดี ตักใส่จานกินกับข้าวสวยร้อน ๆ
อ่านเพิ่มเติมในคอลัมน์ Recipe นิตยสาร Health & Cuisine
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..