สิ่งที่ต้องเตรียม
วิธีทำ
- คลุกปลาแซลมอนกับแป้งสาลีอเนกประสงค์ให้ทั่ว ทอดในน้ำมันพืชที่อุ่นจนร้อน จนสุกเหลือง
ทั้งสองด้าน ตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน เตรียมไว้
- ผัดน้ำพริกแกงมัสมั่น กับน้ำมันพืชจนมีกลิ่นหอม ค่อยๆเติมกะทิ ผัดให้เข้ากันจนน้ำพริกแกง
มีลักษณะฟูและกะทิแตกมัน ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บและน้ำมะขามเปียก ชิมรสตามชอบ เติมนมข้นจืด
ผัดให้เข้ากัน ตักราดบนชิ้นปลาที่ทอดเตรียมไว้ รับประทานคู่กับผักรวมผัดเนย
ขอบคุณ ยิ่งศักดิ์ดอทคอม
- ปลาแซลมอนหั่นเป็นชิ้น
- น้ำหนักประมาณ 200 กรัม จำนวน 1 ช้อน
- แป้งสาลีอเนกประสงค์สำหรับคลุก
- น้ำมันพืชสำหรับผัดและทอด
- น้ำพริกแกงมัสมั่น 1 ช้อนโต๊ะ
- หัวกะทิ 100 กรัม
- น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
- น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนชา
- นมข้นจืด 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักรวมผัดเนย (แครอท,ข้าวโพดอ่อน,
- เมล็ดถั่วลันเตาลวก) สำหรับรับประทาน
วิธีทำ
- คลุกปลาแซลมอนกับแป้งสาลีอเนกประสงค์ให้ทั่ว ทอดในน้ำมันพืชที่อุ่นจนร้อน จนสุกเหลือง
ทั้งสองด้าน ตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน เตรียมไว้
- ผัดน้ำพริกแกงมัสมั่น กับน้ำมันพืชจนมีกลิ่นหอม ค่อยๆเติมกะทิ ผัดให้เข้ากันจนน้ำพริกแกง
มีลักษณะฟูและกะทิแตกมัน ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บและน้ำมะขามเปียก ชิมรสตามชอบ เติมนมข้นจืด
ผัดให้เข้ากัน ตักราดบนชิ้นปลาที่ทอดเตรียมไว้ รับประทานคู่กับผักรวมผัดเนย
ขอบคุณ ยิ่งศักดิ์ดอทคอม
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..