ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Tuesday, 10 September 2013

กุ้งสลัดครีมกีวี

สิ่งที่ต้องเตรียม
  • ผักกาดแก้ว 50 กรัม
  • ผักไฮโดรโพนิกส์ 30 กรัม
  • ผักคอส 30 กรัม
  • มะเขือเทศฝานเป็นแว่น 20 กรัม
  • แครอทหั่นเป็นเส้น 20 กรัม
  • แตงกวาญี่ปุ่นหั่นเป็นแว่น 30 กรัม
  • เมล็ดข้าวโพดต้มสุก 20 กรัม
  • กุ้งสดลวกสุก 100 กรัม
  • สลัดครีมกีวีสำหรับราดหน้า 
วิธีทำ
จัดผักสดทั้งหมดและกุ้งลวกใส่จาน ราดหน้าด้วยสลัดครีมกีวี เคล้าผสมให้เข้ากัน พร้อมรับประทาน


สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับการทำสลัดครีมกีวี)
  • กลูเซอนา เอสอาร์ 4 ช้อนตวง*
  • น้ำร้อน 50 ซีซี
  • น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ
  • มัสตาร์ดครีม 1 ช้อนชา
  • เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
  • พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
  • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
  • กีวีสดบดละเอียด 100 กรัม
วิธีทำ
ผสมทุกอย่างลงใส่ภาชนะ คนผสมด้วยตะกร้อมือให้เข้ากัน เตรียมไว้


คุณค่าทางโภชนาการสำหรับกุ้งสลัดครีมกีวี (ต่อ 1 ที่)
  • คาร์โบไฮเดรต 7.75 กรัม
  • โปรตีน 10.25 กรัม
  • ไขมัน 0.30 กรัม
  • พลังงานรวม 80.80 กิโลแคลอรี่

คุณค่าทางโภชนาการสำหรับน้ำสลัดครีมกีวี (ต่อ 1 ที่)
  • คาร์โบไฮเดรต 10.96 กรัม
  • โปรตีน 2.06 กรัม
  • ไขมัน 13.58 กรัม
  • พลังงานรวม 125.12 กิโลแคลอรี่

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..