สิ่งที่ต้องเตรียม
จัดผักสดทั้งหมดและกุ้งลวกใส่จาน ราดหน้าด้วยสลัดครีมกีวี เคล้าผสมให้เข้ากัน พร้อมรับประทาน
สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับการทำสลัดครีมกีวี)
ผสมทุกอย่างลงใส่ภาชนะ คนผสมด้วยตะกร้อมือให้เข้ากัน เตรียมไว้
คุณค่าทางโภชนาการสำหรับกุ้งสลัดครีมกีวี (ต่อ 1 ที่)
คุณค่าทางโภชนาการสำหรับน้ำสลัดครีมกีวี (ต่อ 1 ที่)
- ผักกาดแก้ว 50 กรัม
- ผักไฮโดรโพนิกส์ 30 กรัม
- ผักคอส 30 กรัม
- มะเขือเทศฝานเป็นแว่น 20 กรัม
- แครอทหั่นเป็นเส้น 20 กรัม
- แตงกวาญี่ปุ่นหั่นเป็นแว่น 30 กรัม
- เมล็ดข้าวโพดต้มสุก 20 กรัม
- กุ้งสดลวกสุก 100 กรัม
- สลัดครีมกีวีสำหรับราดหน้า
จัดผักสดทั้งหมดและกุ้งลวกใส่จาน ราดหน้าด้วยสลัดครีมกีวี เคล้าผสมให้เข้ากัน พร้อมรับประทาน
สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับการทำสลัดครีมกีวี)
- กลูเซอนา เอสอาร์ 4 ช้อนตวง*
- น้ำร้อน 50 ซีซี
- น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ
- มัสตาร์ดครีม 1 ช้อนชา
- เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
- กีวีสดบดละเอียด 100 กรัม
ผสมทุกอย่างลงใส่ภาชนะ คนผสมด้วยตะกร้อมือให้เข้ากัน เตรียมไว้
คุณค่าทางโภชนาการสำหรับกุ้งสลัดครีมกีวี (ต่อ 1 ที่)
- คาร์โบไฮเดรต 7.75 กรัม
- โปรตีน 10.25 กรัม
- ไขมัน 0.30 กรัม
- พลังงานรวม 80.80 กิโลแคลอรี่
คุณค่าทางโภชนาการสำหรับน้ำสลัดครีมกีวี (ต่อ 1 ที่)
- คาร์โบไฮเดรต 10.96 กรัม
- โปรตีน 2.06 กรัม
- ไขมัน 13.58 กรัม
- พลังงานรวม 125.12 กิโลแคลอรี่
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..