สิ่งที่ต้องเตรียม
วิธีทำ
คุณค่าทางโภชนาการสำหรับซุปครีมแครอท (ต่อ 1 ที่)
- กลูเซอนา เอสอาร์ 6 ช้อนตวง*
- น้ำ 750 ซีซี
- หอมหัวใหญ่ 50 กรัม
- เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนชา
- แครอทสับละเอียด 150 กรัม
- เนื้อไก่บดละเอียด 50 กรัม
- ใบกระวาน 1 ใบ
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
- ลูกจันทน์ป่น 1/8 ช้อนชา
- พริกไทยดำสำหรับโรยหน้า
- เนื้อกุ้งลวกสุก 50 กรัม
- ผักชีฝรั่งสำหรับแต่ง
- ขนมปังโฮลวีทสำหรับรับประทาน
วิธีทำ
- ละลายกลูเซอนา เอสอาร์กับน้ำ 120 ซีซีเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
- ผัดหอมหัวใหญ่กับเนยสดชนิดเค็มจนมีกลิ่นหอม ใส่แครอทและเนื้อไก่ลงผัดพอสุก เติมน้ำส่วนที่เหลือ เคี่ยวใช้ไฟอ่อนจนกระทั่งส่วนผสมสุกนุ่ม จึงยกลง
- เทส่วนผสมแครอทใส่โถปั่น ปั่นจนละเอียด เทลงในหม้อสำหรับต้ม เติมใบกระวาน นำขึ้นตั้งไฟ ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่นและลูกจันทน์ป่น เคี่ยวใช้ไฟอ่อนจนกระทั่งส่วนผสมเดือดทั่วดี
- เติมกลูเซอนา เอสอาร์ที่ละลายเตรียมไว้ลงในซุปแครอท คนผสมให้เข้ากัน จึงยกลง
- ตักซุปครีมแครอทใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยพริกไทยดำ วางกุ้งลวกและแต่งด้วยผักชีฝรั่ง รับประทานขณะร้อนๆ คู่กับขนมปังโฮลวีท
คุณค่าทางโภชนาการสำหรับซุปครีมแครอท (ต่อ 1 ที่)
- คาร์โบไฮเดรต 11.03 กรัม
- โปรตีน 8.60 กรัม
- ไขมัน 4.75 กรัม
- พลังงานรวม 119.45 กิโลแคลอรี
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..