ส่วนผสม
1.ปลาอินทรีย์1 ขีดครึ่ง
2.หัวหอมหั่นเป็นลูกเต๋า2 ช้อนโต๊ะ
3.กระเทียมสับ1 ช้อนโต๊ะ
4.มะเขือเทศหั่นเป็นลูกเต๋า1/3 ถ้วยตวง
5.น้ำซุป1/2 ถ้วยตวง
6.ต้นหอมซอย1 ช้อนโต๊ะ
7.สับปะรด1/2 ขีด
8.น้ำมันพืช2 ช้อนโต๊ะ
9.เกลือ น้ำตาลทรายขาว พริกไทยดำ ตามใจชอบ
วิธีการทำ
1.ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อนแล้วนำปลาไปทอดจนสุกเหลืองทั้งสองด้าน ตักพักให้สะเด็ดน้ำมัน
2.ใส่หัวหอม กระเทียม ลงไปผัดกับน้ำมันประมาณ 2 ข้อนโต๊ะ พอกลิ่นหอม ตามด้วยมะเขือเทศ สับปะรดและน้ำซุป เคี่ยวไฟอ่อนๆประมาณ 10 นาทีจนน้ำงวด
3.ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย น้ำตาลทราย โดยให้ครบ 3 รสทั้งรสเปรี้ยว หวาน และเค็ม แล้วตักราดบนชิ้นปลาทอด ตกแต่งด้วยต้นหอมให้สวยงาม
ขอบคุณ ความอร่อย : goodfoodgoodlife
1.ปลาอินทรีย์1 ขีดครึ่ง
2.หัวหอมหั่นเป็นลูกเต๋า2 ช้อนโต๊ะ
3.กระเทียมสับ1 ช้อนโต๊ะ
4.มะเขือเทศหั่นเป็นลูกเต๋า1/3 ถ้วยตวง
5.น้ำซุป1/2 ถ้วยตวง
6.ต้นหอมซอย1 ช้อนโต๊ะ
7.สับปะรด1/2 ขีด
8.น้ำมันพืช2 ช้อนโต๊ะ
9.เกลือ น้ำตาลทรายขาว พริกไทยดำ ตามใจชอบ
วิธีการทำ
1.ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อนแล้วนำปลาไปทอดจนสุกเหลืองทั้งสองด้าน ตักพักให้สะเด็ดน้ำมัน
2.ใส่หัวหอม กระเทียม ลงไปผัดกับน้ำมันประมาณ 2 ข้อนโต๊ะ พอกลิ่นหอม ตามด้วยมะเขือเทศ สับปะรดและน้ำซุป เคี่ยวไฟอ่อนๆประมาณ 10 นาทีจนน้ำงวด
3.ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย น้ำตาลทราย โดยให้ครบ 3 รสทั้งรสเปรี้ยว หวาน และเค็ม แล้วตักราดบนชิ้นปลาทอด ตกแต่งด้วยต้นหอมให้สวยงาม
ขอบคุณ ความอร่อย : goodfoodgoodlife
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..