ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Monday, 9 September 2013

กระเบื้องปลางาดำ

ส่วนผสม (สำหรับ กระเบื้องปลา 20 ชิ้น )
เตรียม 20 นาที ปรุง 30 นาที
  • แผ่นปอเปียะ (ชนิดแช่แข็งหรือสดก็ได้) ตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาด 3 คูณ 3 นิ้ว 10 แผ่น
  • เนื้อปลาเก๋าสดแล่หนังออก 200 กรัม
  • รากผักชี กระเทียม พริกไทย ตำละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชน
  • ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
  • งาดำคั่ว 1 ถ้วย
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด
  • น้ำจิ้มไก่ หรือ น้ำบ๊วยเจี่ย ตามชอบ

วิธีทำ
  1. ปั่นเนื้อปลากับรากผักชี กระเทียม พริกไทยตำ ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ไข่ไก่ รวมกันจนเหนียวดี ตักใส่ถ้วยพักไว้
  2. นำส่วนผสมในข้อหนึ่ง ทาบนแผ่นปอเปี๊ยะให้ทั่ว โรยงาดำตามชอบ ทำอย่างนี้จนแผ่นปอเปี๊ยะหมด แล้วนำไปทอดในน้ำมันร้อน ๆ ด้วยไฟกลางจนสุก ตักขึ้นซับน้ำมัน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มไก่ หรือน้ำบ๊วยเจี่ย


healthandcuisine

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..