ส่วนผสม (สำหรับ กระเบื้องปลา 20 ชิ้น )
เตรียม 20 นาที ปรุง 30 นาที
วิธีทำ
healthandcuisine
เตรียม 20 นาที ปรุง 30 นาที
- แผ่นปอเปียะ (ชนิดแช่แข็งหรือสดก็ได้) ตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาด 3 คูณ 3 นิ้ว 10 แผ่น
- เนื้อปลาเก๋าสดแล่หนังออก 200 กรัม
- รากผักชี กระเทียม พริกไทย ตำละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชน
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
- งาดำคั่ว 1 ถ้วย
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- น้ำมันพืชสำหรับทอด
- น้ำจิ้มไก่ หรือ น้ำบ๊วยเจี่ย ตามชอบ
วิธีทำ
- ปั่นเนื้อปลากับรากผักชี กระเทียม พริกไทยตำ ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ไข่ไก่ รวมกันจนเหนียวดี ตักใส่ถ้วยพักไว้
- นำส่วนผสมในข้อหนึ่ง ทาบนแผ่นปอเปี๊ยะให้ทั่ว โรยงาดำตามชอบ ทำอย่างนี้จนแผ่นปอเปี๊ยะหมด แล้วนำไปทอดในน้ำมันร้อน ๆ ด้วยไฟกลางจนสุก ตักขึ้นซับน้ำมัน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มไก่ หรือน้ำบ๊วยเจี่ย
healthandcuisine
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..