ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Monday, 9 September 2013

ไก่ทอดจูจอนส์

สิ่งที่ต้องเตรียม
  • เนื้ออกไก่เลาะกระดูลอกหนังออก 4 ชิ้น
  • ผักชีไทยสับละเอียด 1 ช้อนชา
  • ยี่หร่าป่น 1/2 ช้อนชา
  • ไข่ไก่ตีพอแตก 2 ฟอง
  • เกล็ดขนมปังป่น (1) 175 กรัม
  • พริกปาปริก้า 2 ช้อนชา
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์
  • ผักชีลาว 45 กรัม
  • น้ำมันปาล์มสำหรับทอด, 2 ช้อนโต๊ะ
  • เกล็ดขนมปังป่น (2) สำหรับคลุก 

วิธีทำ

- แล่เนื้ออกไก่แต่ละชิ้นออกเป็น 2 ส่วน วางชิ้นไก่บนแผ่นพลาสติก วางทับด้วยแผ่นพลาสติก
อีกแผ่น คลึงเนื้ออกไก่ด้วยไม้คลึงแป้งให้เป็นแผ่นหนาประมาณ 1/4 นิ้ว แล้วหั่นเป็นเส้นยาว
ประมาณ 2.5 เซนติเมตร เตรียมไว้
- ผสมเกล็ดขนมปัง (1) กับผักชีไทย พริกปาปริก้าและยี่หร่าเข้าด้วยกัน แล้วนำเนื้ออกไก่ที่
เตรียมไว้ลงคลุกให้ทั่ว ชุบไข่ไก่ คลุกเกล็ดขนมปังป่น(2)
- ทอดเนื้ออกไก่ในน้ำมันปาล์ม ที่อุ่นจนร้อนจนสุกเหลืองและกรอบ ตึกขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
จัดใส่จาน รับประทานคู่กับน้ำจิ้ม

สิ่งที่ต้องเตรียม (น้ำจิ้ม) 
  • โยเกริ์ตรสธรรมชาติ 275 กรัม
  • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชีไทยสับ 4 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชีฝรั่ง 4 ช้อนชา
  • พริกไทยดำป่น  1 ช้อนชา

วิธีทำ
- ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน ชิมรสตามชอบ

ขอบคุณ ยิ่งศักดิ์ฟู๊ด

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..