สิ่งที่ต้องเตรียม
วิธีทำ
- แล่เนื้ออกไก่แต่ละชิ้นออกเป็น 2 ส่วน วางชิ้นไก่บนแผ่นพลาสติก วางทับด้วยแผ่นพลาสติก
อีกแผ่น คลึงเนื้ออกไก่ด้วยไม้คลึงแป้งให้เป็นแผ่นหนาประมาณ 1/4 นิ้ว แล้วหั่นเป็นเส้นยาว
ประมาณ 2.5 เซนติเมตร เตรียมไว้
- ผสมเกล็ดขนมปัง (1) กับผักชีไทย พริกปาปริก้าและยี่หร่าเข้าด้วยกัน แล้วนำเนื้ออกไก่ที่
เตรียมไว้ลงคลุกให้ทั่ว ชุบไข่ไก่ คลุกเกล็ดขนมปังป่น(2)
- ทอดเนื้ออกไก่ในน้ำมันปาล์ม ที่อุ่นจนร้อนจนสุกเหลืองและกรอบ ตึกขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
จัดใส่จาน รับประทานคู่กับน้ำจิ้ม
สิ่งที่ต้องเตรียม (น้ำจิ้ม)
วิธีทำ
- ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน ชิมรสตามชอบ
- เนื้ออกไก่เลาะกระดูลอกหนังออก 4 ชิ้น
- ผักชีไทยสับละเอียด 1 ช้อนชา
- ยี่หร่าป่น 1/2 ช้อนชา
- ไข่ไก่ตีพอแตก 2 ฟอง
- เกล็ดขนมปังป่น (1) 175 กรัม
- พริกปาปริก้า 2 ช้อนชา
- แป้งสาลีอเนกประสงค์
- ผักชีลาว 45 กรัม
- น้ำมันปาล์มสำหรับทอด, 2 ช้อนโต๊ะ
- เกล็ดขนมปังป่น (2) สำหรับคลุก
วิธีทำ
- แล่เนื้ออกไก่แต่ละชิ้นออกเป็น 2 ส่วน วางชิ้นไก่บนแผ่นพลาสติก วางทับด้วยแผ่นพลาสติก
อีกแผ่น คลึงเนื้ออกไก่ด้วยไม้คลึงแป้งให้เป็นแผ่นหนาประมาณ 1/4 นิ้ว แล้วหั่นเป็นเส้นยาว
ประมาณ 2.5 เซนติเมตร เตรียมไว้
- ผสมเกล็ดขนมปัง (1) กับผักชีไทย พริกปาปริก้าและยี่หร่าเข้าด้วยกัน แล้วนำเนื้ออกไก่ที่
เตรียมไว้ลงคลุกให้ทั่ว ชุบไข่ไก่ คลุกเกล็ดขนมปังป่น(2)
- ทอดเนื้ออกไก่ในน้ำมันปาล์ม ที่อุ่นจนร้อนจนสุกเหลืองและกรอบ ตึกขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
จัดใส่จาน รับประทานคู่กับน้ำจิ้ม
สิ่งที่ต้องเตรียม (น้ำจิ้ม)
- โยเกริ์ตรสธรรมชาติ 275 กรัม
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีไทยสับ 4 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีฝรั่ง 4 ช้อนชา
- พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา
วิธีทำ
- ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน ชิมรสตามชอบ
ขอบคุณ ยิ่งศักดิ์ฟู๊ด
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..