ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Wednesday, 4 September 2013

เผือกทอดไส้กุ้ง

ส่วนผสม (ขนาดรับประทาน 6 ที่)
  • แป้งตั้งมี่ 4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเดือด 1/3 ถ้วยตวง
  • เผือกนึ่งสุก (ประมาณ 1 กก.) 1 หัว
  • เกลือ 1 1/4 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช 1/4 ถ้วยตวง
  • กุ้งกุลาดำ 24 ตัว
  • พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
  • แป้งข้าวโพด 1/2 ช้อนชา
  • น้ำมันสำหรับทอด 2 ถ้วยตวง
  • ไข่ตีพอแตก 1 ฟอง
  • ผงขนมปังป่น ประมาณ 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ

1. ผสมแป้งกับน้ำเดือดในชามผสม คนให้เข้ากัน
2. ยีเผือกขณะที่ยังร้อนจัด ผสมเกลือ 1 ช้อนชา น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ นวดให้เข้ากันพร้อมกับแป้ง
3. แบ่งแป้งออกเป็น 24 ก้อน
4. นำกุ้งมาปอกเปลือก เอาเส้นดำออก เคล้ากับ พริกไทย เกลือ 1/4 ช้อนชา แป้งข้าวโพดให้ทั่วกัน
5. นำเผือกมาหุ้มตัวกุ้ง โดยเหลือส่วนหางไว้ แล้วชุบไข่และขนมปังป่น
6. นำลงทอดในน้ำมันจนเหลืองดี ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
7. เมื่อเสิร์ฟแต่งด้วยใบผักกาดหอม และมะเขือเทศ

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..