ส่วนผสม (ขนาดรับประทาน 6 ที่)
วิธีทำ
1. ผสมแป้งกับน้ำเดือดในชามผสม คนให้เข้ากัน
2. ยีเผือกขณะที่ยังร้อนจัด ผสมเกลือ 1 ช้อนชา น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ นวดให้เข้ากันพร้อมกับแป้ง
3. แบ่งแป้งออกเป็น 24 ก้อน
4. นำกุ้งมาปอกเปลือก เอาเส้นดำออก เคล้ากับ พริกไทย เกลือ 1/4 ช้อนชา แป้งข้าวโพดให้ทั่วกัน
5. นำเผือกมาหุ้มตัวกุ้ง โดยเหลือส่วนหางไว้ แล้วชุบไข่และขนมปังป่น
6. นำลงทอดในน้ำมันจนเหลืองดี ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
7. เมื่อเสิร์ฟแต่งด้วยใบผักกาดหอม และมะเขือเทศ
- แป้งตั้งมี่ 4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเดือด 1/3 ถ้วยตวง
- เผือกนึ่งสุก (ประมาณ 1 กก.) 1 หัว
- เกลือ 1 1/4 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 1/4 ถ้วยตวง
- กุ้งกุลาดำ 24 ตัว
- พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
- แป้งข้าวโพด 1/2 ช้อนชา
- น้ำมันสำหรับทอด 2 ถ้วยตวง
- ไข่ตีพอแตก 1 ฟอง
- ผงขนมปังป่น ประมาณ 1 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. ผสมแป้งกับน้ำเดือดในชามผสม คนให้เข้ากัน
2. ยีเผือกขณะที่ยังร้อนจัด ผสมเกลือ 1 ช้อนชา น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ นวดให้เข้ากันพร้อมกับแป้ง
3. แบ่งแป้งออกเป็น 24 ก้อน
4. นำกุ้งมาปอกเปลือก เอาเส้นดำออก เคล้ากับ พริกไทย เกลือ 1/4 ช้อนชา แป้งข้าวโพดให้ทั่วกัน
5. นำเผือกมาหุ้มตัวกุ้ง โดยเหลือส่วนหางไว้ แล้วชุบไข่และขนมปังป่น
6. นำลงทอดในน้ำมันจนเหลืองดี ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
7. เมื่อเสิร์ฟแต่งด้วยใบผักกาดหอม และมะเขือเทศ
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..