ส่วนผสม
วิธีทำ
ส่วนผสม
วิธีทำ
ผสมส่วนผสมทุกอย่างยกเว้นน้ำสต็อกผักลงในเครื่องปั่นปั่นให้ละเอียด ตักส่วนผสมใส่กระทะหรือหม้อใส่น้ำสต็อกผัก เกลือและต้มไฟอ่อนประมาณ 30 นาที จนข้น พักไว้
healthandcuisine
- เส้นหมี่ข้าวกล้อง 250 กรัม
- เต้าหู้ขาวเนื้อแข็ง 600 กรัม
- ถั่วงอก 120 กรัม
- ต้นหอมซอย 2 ช้อนชา
- หอมแดงซอยบาง 4 หัว
- ผักชีซอยสำหรับโรยหน้า
- ถั่วแอลมอนต์หรือถั่วลิสงบดหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- หั่นเต้าหู้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมปานกลาง ลวกน้ำร้อน พักให้สะเด็ดน้ำ
- แช่เส้นหมี่ให้สักครู่และลวกในน้ำเดือดจนนิ่ม พักไว้ให้สะเด็ด
- สักตักเส้นหมี่ใส่ชาม ใส่ส่วนผสมหลักซาเล็กน้อยคลุกให้ทั่ว วางเต้าหู้ ถั่วงอกหอมแดงซอย โรยถั่ว ราดส่วนผสมหลักซาอีกเล็กน้อย ก่อนรับประทานคลุกให้เข้ากันเครื่องหลักซา
ส่วนผสม
- พริกชี้ฟ้าแดง 5 เม็ดใหญ่
- หอมเล็ก 6 หัว
- กระเทียม 4 กลีบ
- ถั่วแอลมอนต์หรือลิสงบดหยาบ 2 ช้อนชา
- ขิงหั่นชิ้นเล็ก 2 ช้อนชา
- ข่าหั่นเป็นชิ้นเล็ก 2 ช้อนชา
- ลูกผักชี 2 ช้อนชา
- น้ำส้มมะขาม 3 ช้อนชา
- น้ำสต็อกผัก 2 ถ้วย
- เกลือทะเลเล็กน้อย
วิธีทำ
ผสมส่วนผสมทุกอย่างยกเว้นน้ำสต็อกผักลงในเครื่องปั่นปั่นให้ละเอียด ตักส่วนผสมใส่กระทะหรือหม้อใส่น้ำสต็อกผัก เกลือและต้มไฟอ่อนประมาณ 30 นาที จนข้น พักไว้
healthandcuisine
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..