ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Wednesday, 11 September 2013

พาสต้าน้ำยากึ่งสำเร็จรูป

ส่วนผสม
เวลาเตรียม 10 นาที ปรุง 30 นาที
  • พาสต้าต้มสุก 100 กรัม
  • น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชาส่วนผสมน้ำยากึ่งสำเร็จรูป
  • เนื้อปลาช่อนสด 100 กรัม
  • หอมเล็กปอกเปลือก 5 หัว
  • ข่าซอย 5 แว่น
  • ใบมะกรูด 2 ใบ
  • พริกแกงแดง 2 ช้อนโต๊ะ
  • กระชายซอย 50 กรัม (1/2 ถ้วย)
  • ตะไคร้ซอย ¼ ถ้วย
  • กะทิธัญพืช 1/3 ถ้วย
  • น้ำปลา 1 ½ ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่าสำหรับต้มปลา 1 ½ ถ้วย
  • ใบสะระแหน่ ถั่วงอกสด ตามชอบ
  • พริกแห้งเม็ดใหญ่ซอยและใบมะกรูดซอยตามชอบ
  • น้ำร้อนสำหรับผสมน้ำยากึ่งสำเร็จรูปเมื่อจะรับประทานเล็กน้อย

วิธีทำ
  1. เคล้าพาสต้าต้มสุกกับน้ำมันมะกอก แล้วจัดใส่ภาชนะเตรียมไว้
  2. ต้มน้ำจนเดือด ใส่ข่า หอมเล็ก เนื้อปลา และใบมะกรูดลงไป รอให้ปลาสุก ปิดไฟ นำปลามาแกะเอาแต่เนื้อ ใส่ลงในเครื่องปั่น พร้อมหอมเล็กต้ม กระชาย ตะไคร้ พริกแกง กะทิธัญพืช แล้วปั่นจนละเอียด
  3. เทส่วนผสมในข้อสองลงผัดในกระทะ ยกขึ้นตั้งไฟกลาง ปรุงรสด้วยน้ำปลา ผัดจนส่วนผสมข้นเกือบแห้ง (ใช้เวลาประมาณ20 นาที)
  4. ตักน้ำยากึ่งสำเร็จใส่ภาชนะแยกไว้ต่างหาก เวลารับประทานเพียงนำน้ำยากึ่งสำเร็จใส่ถ้วย แล้วกดน้ำร้อนลงไป คนให้ส่วนผสมละลายดีและข้นได้ที่ นำไปราดบนเส้นพาสต้า โรยหน้าด้วยใบมะกรูดและพริกแห้งซอย รับประทานพร้อมผักสด

healthandcuisine

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..