ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Monday, 9 September 2013

ซีฟู้ดอบไวน์ขาว

ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)
  • กุ้งทะเล 8 ตัว
  • หอยแมลงภู่ 8 ตัว
  • เนื้อปลาหั่นชิ้นใหญ่ 1 ถ้วย
  • ปลาหมึกตัวใหญ่หั่นแว่น 1 ตัว
  • ไธม์ 3-5 ช่อ
  • เบย์ลีฟ 2 ใบ
  • หอมเล็กสับ 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันมะกอก 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • ไวน์ขาว 1/4 ถ้วย
  • เนยจืด 1 ช้อนโต๊ะ
  • ผักสลัดชนิดที่ชอบ
  • น้ำมันมะกอก และเลมอนตามชอบ

วิธีทำ
ผัดหอมเล็กกับน้ำมันมะกอกจนสุกหอม ใส่ซีฟู้ดลงผัดด้วยไฟแรง ใส่ไวน์ขาว เบย์ลีฟ และไทม์ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยรอสักครู่ให้แอลกอฮอล์ระเหย ใส่เนยปิดฝาไว้สักครู่ให้ซีฟู้ดสุกยกลงจากเตา กินคู่กับสลัดผักที่ราดด้วยน้ำมันมะกอก โรยเกลือ พริกไทย บีบเลมอนสด และขนมปังกระเทียม เข้ากันเป็นอย่างดี

ขนมปังกระเทียม

ส่วนผสม
  • ขนมปังบาร์แกตสไลด์ 4 ชิ้น
  • เนยจืด 1/4 ถ้วย
  • เกลือ พริกไทย เล็กน้อย
  • กระเทียมสับละเอียด 1 1/2 ช้อนชา
  • พาสเล่ย์สับ 1 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
ผสมเนยกับกระเทียม พาสเล่ย์ เกลือ พริกไทยให้เข้ากัน ทาบนขนมปังให้ทั่วนำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสนานประมาณ 5 นาที หรือจนกว่าขนมปังจะสุกกรอบ


healthandcuisine






No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..