เครื่องปรุง
วิธีทำ
เครื่องปรุงซอสผัดกุยช่ายขาว
วิธีทำ
Cooking Tips :
- ปลานึ่งที่ดีควรมีลักษณะอย่างไร?
เนื้อต้องนุ่ม สีของกระดูกปลาควรมีสีชมพู เนื้อปลายังติดก้างเล็กน้อย ไม่ล่วนเวลาตัก
- ปลาเก๋าขอดเกล็ดแล้วบั้ง 200 กรัม
- ขิงอ่อนซอย 50 กรัม
- ต้นหอมหั่นท่อน 50 กรัม
- โรซ่าซอสปรุงเอนกประสงค์ 70 กรัม
- เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำซุป ¼ ถ้วยตวง
วิธีทำ
- ถอดเกล็ดปลาเก๋าออกแล้วบั้งทั้งสองด้าน พักไว้
- นำภาชนะสำหรับเข้าไมโครเวฟมาวางขิงอ่อนซอย และต้นหอมหั่นท่อนลงไปในจาน
- วางปลาเก๋าทับลงไปบนขิงอ่อนซอย และต้นหอมหั่นท่อน
- ในชาม ผสมโรซ่าซอสปรุงเอนกประสงค์ เหล้าจีน และน้ำซุป ลงไปผสมให้เข้ากัน
เครื่องปรุงซอสผัดกุยช่ายขาว
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมบุบ 3 กลีบ
- โรซ่าซอสปรุงเอนกประสงค์ 70 กรัม
- กุยช่ายขาวหั่นท่อน 100 กรัม
- ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
- พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
วิธีทำ
- นำกระทะตั้งเตา IHC ให้ร้อน ใส่น้ำมันพืชลงไปพอร้อน
- ใส่กระเทียมบุบลงผัดพอหอม แล้วใส่ซอสโรซ่า ซอสปรุงเอนกประสงค์ลงไป ผัดให้ร้อน
- เติมกุยช่ายขาวหั่นท่อน ต้นหอมหั่นท่อน และพริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ ลงไปผัดพอสลด
- นำผัดกุยช่ายที่ได้ไปราดบนตัวปลา เสิร์ฟ กับข้าวสวย
Cooking Tips :
- ปลานึ่งที่ดีควรมีลักษณะอย่างไร?
เนื้อต้องนุ่ม สีของกระดูกปลาควรมีสีชมพู เนื้อปลายังติดก้างเล็กน้อย ไม่ล่วนเวลาตัก
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..