ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Tuesday, 10 September 2013

เนื้ออบพริกหวาน

ส่วนผสม
  • เนื้อสันใน 500 กรัม
  • ซอสญี่ปุ่น 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • ไวน์แดง 1 ช้อนโต๊ะ
  • กรเทียบ (สับละเยด) 1/4 ช้อนชา
  • น้ำ (สำหรับหมักเนื้อ) 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกหวาน (หั่นเป็นเส้นตามขวาง) 1 ลูก
  • มะเขือเทศ (หั่นเป็นชิ้นตามยาว) 1 ลูก
  • แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำ (สำหรับผสมแป้งข้าวโพด) 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
  1. นำเนื้อสันในไปล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นตามยาวหนา 0.5 นิ้ว ใช้ฆ้อนทุบให้เนื้อนุ่ม
  2. ผสมซอสญี่ปุ่น ไวน์แดง น้ำ และกระเทียมเข้าด้วยกัน นำเนื้อสันในลงเคล้าให้ทั่ว หมักไว้ประมาณ 3 ชั่วโมง
  3. ผสมแป้งข้าวโพด และนำเข้าด้วยกัน คนให้ละลาย พักไว้
  4. นำเนื้อสันในที่หมักไว้ใส่ภาชนะ ไม่ปิดฝาภาชนะ นำเข้าเตาไมโครเวฟใช้เวลาประมาณ 13–15 นาที ระดับความร้อน MEDIUM HIGH (เปิดคนทุก 10 นาที) หมดเวลาตักเฉพาะเนื้อสันในขึ้นหั่นเป็นชิ้นตามขวาง
  5. นำแป้งข้าวโพดที่ละลายน้ำไว้ ใส่ลงในภาชนะที่อบเนื้อ ตามด้วย มะเขือเทศและพริกหวาน คนให้กัน ไม่ปิดฝาภาชนะ นำเข้าเตาไมโครเวฟใช้เวลาประมาณ 5 นาที ระดับความร้อน HIGH หมดเวลา นำออกมาราดลงบนเนื้อที่หั่นไว้ รับประทานร้อนๆ



No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..