สิ่งที่ต้องเตรียม
วิธีทำ
ครีมชีสโอวัลตินไวท์มอลต์
สิ่งที่ต้องเตรียม
วิธีทำ
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 300 กรัม
- เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- เนยสดชนิดเค็ม 180 กรัม
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- อบเชยป่น 1/2 ช้อนชา
- อัลมอนด์ต้มสุกบด 100 กรัม
- น้ำตาลทราย 250 กรัม
- นมข้นจืด100 กรัม
- เครื่องดื่มมอลต์สกัดผสมนม
- แครอทขูดฝอย 200 กรัม
- เหล้ารัมสำหรับพรมเค้ก,ใบสะแหน่สำหรับแต่ง
- พิมพ์ทรงกลมขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง
- 8 นิ้ว จำนวน 2 พิมพ์
- ทาเนยขาว รองกระดาษและทาเนยขาวทับ
วิธีทำ
- ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์กับผงฟู เบคกิ้งโซดา อบเชยป่น เกลือป่นและเครื่องดื่มมอลต์สกัดผสมนม ใส่อัลมอนด์บดลงในแป้งเคล้าผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้
- ตีผสมเนยสดชนิดเค็มกับน้ำตาลทรายด้วยหัวตีรูปใบไม้ใช้ความเร็วปานกลาง นานประมาณ4 นาที หรือจนขึ้นฟู ลดความเร็วต่ำ ใส่ไข่ไก่ ตามด้วยส่วนผสมของแป้งที่ร่อนเตรียมไว้ นมข้นจืดและแครอท ตีผสมพอเข้ากัน
- ตักใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮท์ นานประมาณ35-40 นาที หรือจนกระทั่งสุก นำออกจากเตา
- พรมเหล้ารัมบนเค้กให้ทั่ว พักไว้จนเย็นสนิท ปาดแต่งหน้าเค้กด้วยครีมชีสโอวัลตินไวท์มอลต์บีบแต่งด้วยวิปปิ้งครีม และแต่งเค้กด้วยแครอทแกะสลักและใบสะระแหน่ให้สวยงาม
ครีมชีสโอวัลตินไวท์มอลต์
สิ่งที่ต้องเตรียม
- ครีมชีส 250 กรัม
- เนยสดชนิดเค็ม 50 กรัม
- นมข้นหวาน 150 กรัม
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- เครื่องดื่มมอลต์สกัดผสมนม
วิธีทำ
- ตีผสมครีมชีสกับนมข้นหวาน เนยสดชนิดเค็ม เครื่องดื่มมอลต์สกัดผสมนมและน้ำมะนาว
ขอบคุณ ยิ่งศักดิ์ดอทคอม
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..