ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Tuesday, 10 September 2013

เค้กแครอทโอวัลตินไวท์มอลต์

สิ่งที่ต้องเตรียม
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 300 กรัม
  • เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
  • เกลือป่น 1 ช้อนชา
  • เนยสดชนิดเค็ม 180 กรัม
  • ไข่ไก่ 4 ฟอง
  • ผงฟู 1 ช้อนชา
  • อบเชยป่น 1/2 ช้อนชา
  • อัลมอนด์ต้มสุกบด 100 กรัม
  • น้ำตาลทราย 250 กรัม
  • นมข้นจืด100 กรัม
  • เครื่องดื่มมอลต์สกัดผสมนม
  • แครอทขูดฝอย 200 กรัม
  • เหล้ารัมสำหรับพรมเค้ก,ใบสะแหน่สำหรับแต่ง
  • พิมพ์ทรงกลมขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง
  • 8 นิ้ว จำนวน 2 พิมพ์
  • ทาเนยขาว รองกระดาษและทาเนยขาวทับ 


วิธีทำ
  1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์กับผงฟู เบคกิ้งโซดา อบเชยป่น เกลือป่นและเครื่องดื่มมอลต์สกัดผสมนม ใส่อัลมอนด์บดลงในแป้งเคล้าผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้
  2. ตีผสมเนยสดชนิดเค็มกับน้ำตาลทรายด้วยหัวตีรูปใบไม้ใช้ความเร็วปานกลาง นานประมาณ4 นาที หรือจนขึ้นฟู ลดความเร็วต่ำ ใส่ไข่ไก่ ตามด้วยส่วนผสมของแป้งที่ร่อนเตรียมไว้ นมข้นจืดและแครอท ตีผสมพอเข้ากัน
  3. ตักใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮท์ นานประมาณ35-40 นาที หรือจนกระทั่งสุก นำออกจากเตา
  4. พรมเหล้ารัมบนเค้กให้ทั่ว พักไว้จนเย็นสนิท ปาดแต่งหน้าเค้กด้วยครีมชีสโอวัลตินไวท์มอลต์บีบแต่งด้วยวิปปิ้งครีม และแต่งเค้กด้วยแครอทแกะสลักและใบสะระแหน่ให้สวยงาม


ครีมชีสโอวัลตินไวท์มอลต์

สิ่งที่ต้องเตรียม 
  • ครีมชีส 250 กรัม
  • เนยสดชนิดเค็ม 50 กรัม
  • นมข้นหวาน 150 กรัม
  • น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • เครื่องดื่มมอลต์สกัดผสมนม 

วิธีทำ
  1. ตีผสมครีมชีสกับนมข้นหวาน เนยสดชนิดเค็ม เครื่องดื่มมอลต์สกัดผสมนมและน้ำมะนาว
ด้วยหัวตีรูปใบไม้ จนส่วนผสมเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน เตรียมไว้

ขอบคุณ ยิ่งศักดิ์ดอทคอม

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..