ส่วนผสมอาหาร
วิธีทำอาหาร
แหล่งที่มา www.dumenu.com
- ปีกบนไก่5 ชิ้น
- ปีกกลางไก่5 ชิ้น
- น้ำปลา2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำจิ้มไก่2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล1/2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย5-6 เม็ด
- กระเทียม5 กลีบ
- รากผักชีสับ2 ราก
- น้ำมันสำหรับผัด1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำอาหาร
- นำปีกไก่มาล้างให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
- ใช้มีดปลายแหลมๆ จิ้มเข้าไปในเนื้อไก่ให้ทะลุถึงกระดูกซัก 3 รู/ชิ้น เตรียมไว้
- โขลกรากผักชี พริกไทย กระเทียม ให้ละเอียด นำมาคลุกเคล้ากับปีกไก่
แล้วหมักปีกไก่ทิ้งไว้ซัก 1 ชั่วโมง - ต่อจากนั้นตั้งกระทะเทน้ำมันสำหรับทอดลงไป พอร้อนใส่ปีกไก่ลงไปทอด ใช้ไฟอ่อน ทอดจนปีกไก่สุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
- นำกระทะใบใหม่ขึ้นตั้งไฟเทน้ำมันสำหรับทอด พอร้อนปรับไฟอ่อน ใส่น้ำจิ้มไก่ น้ำปลา และน้ำตาลลงไป พอเดือดปิดไฟ ใส่ปีกไก่ทอดลงไปคลุกเคล้า ตักขึ้นจัดใส่จานเสิรฟได้ทันทีเลย
แหล่งที่มา www.dumenu.com
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..