ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Tuesday, 3 September 2013

ปีกไก่ทอดน้ำปลา

ส่วนผสมอาหาร 
  • ปีกบนไก่5 ชิ้น 
  • ปีกกลางไก่5 ชิ้น 
  • น้ำปลา2 ช้อนโต๊ะ 
  • น้ำจิ้มไก่2 ช้อนโต๊ะ 
  • น้ำตาล1/2 ช้อนโต๊ะ 
  • พริกไทย5-6 เม็ด 
  • กระเทียม5 กลีบ 
  • รากผักชีสับ2 ราก 
  • น้ำมันสำหรับผัด1 ช้อนโต๊ะ 
  • น้ำมันสำหรับทอด


วิธีทำอาหาร
  1. นำปีกไก่มาล้างให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
  2. ใช้มีดปลายแหลมๆ จิ้มเข้าไปในเนื้อไก่ให้ทะลุถึงกระดูกซัก 3 รู/ชิ้น เตรียมไว้
  3. โขลกรากผักชี พริกไทย กระเทียม ให้ละเอียด นำมาคลุกเคล้ากับปีกไก่
    แล้วหมักปีกไก่ทิ้งไว้ซัก 1 ชั่วโมง
  4. ต่อจากนั้นตั้งกระทะเทน้ำมันสำหรับทอดลงไป พอร้อนใส่ปีกไก่ลงไปทอด ใช้ไฟอ่อน ทอดจนปีกไก่สุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
  5. นำกระทะใบใหม่ขึ้นตั้งไฟเทน้ำมันสำหรับทอด พอร้อนปรับไฟอ่อน ใส่น้ำจิ้มไก่ น้ำปลา และน้ำตาลลงไป พอเดือดปิดไฟ ใส่ปีกไก่ทอดลงไปคลุกเคล้า ตักขึ้นจัดใส่จานเสิรฟได้ทันทีเลย 

แหล่งที่มา www.dumenu.com

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..