ส่วนผสมอาหาร
วิธีทำอาหาร
1 หั่นหน่อไม้ฝรั่งเป็นท่อนๆ กุ้งแกะเปลือก ผ่าหลังเอาเส้นดำออก
2 เทน้ำมันลงกระทะ เอากระเทียมลงผัดให้หอม แล้วใส่หน่อไม้ฝรั่งลงไป ตามด้วยน้ำซุปและเกลือ ผัดจนหน่อไม้ฝรั่งเกือบสุก แล้วใส่กุ้ง (ใส่ทีหลังหน่อไม้ เพราะกุ้งสุกง่ายกว่า )
3 ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๋วขาว และน้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ ผัดต่อจนสุกแล้วปิดไฟตักใส่จานเสิร์ฟร้อนๆ
แหล่งที่มา dumenu.com
- หน่อไม้ฝรั่ง5-6 ต้น
- กุ้งสด10 ตัว
- กระเทียมสับ4-5 กลีบ
- เกลือ1/2 ช้อนชา
- น้ำมันหอย2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๋วขาว1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย1/2 ช้อนชา
- น้ำมัน2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า หรือน้ำซุป6 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำอาหาร
1 หั่นหน่อไม้ฝรั่งเป็นท่อนๆ กุ้งแกะเปลือก ผ่าหลังเอาเส้นดำออก
2 เทน้ำมันลงกระทะ เอากระเทียมลงผัดให้หอม แล้วใส่หน่อไม้ฝรั่งลงไป ตามด้วยน้ำซุปและเกลือ ผัดจนหน่อไม้ฝรั่งเกือบสุก แล้วใส่กุ้ง (ใส่ทีหลังหน่อไม้ เพราะกุ้งสุกง่ายกว่า )
3 ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๋วขาว และน้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ ผัดต่อจนสุกแล้วปิดไฟตักใส่จานเสิร์ฟร้อนๆ
แหล่งที่มา dumenu.com
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..