ข้าวอบธัญพืชจานด่วน
ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)
เตรียม 7 นาที ปรุง 15 นาที
ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)
เตรียม 7 นาที ปรุง 15 นาที
- กุ้งขาวแกะเปลือกผ่าหลังเว้นหางดึงเส้นดำทิ้งลวกสุก 5 ตัว
- ข้าวกล้องแดงงอกพร้อมรับประทาน (3/4 ถ้วย) 100 กรัม (ประมาณครึ่งส่วนของบรรจุภัณฑ์)
- ลูกเดือยต้มสุก 1/4 ถ้วย
- ถั่วลันเตา ต้มสุก 1/4 ถ้วย
- แครอทหั่นเต๋าต้มสุก 1/4 ถ้วย
- บรอกโคลีต้มสุก 1/4 ถ้วย
- เนยจืด 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสมะเขือเทศเคชชัฟ 1 ช้อนโต๊ะ
- วูสเตอร์ไชร์ซอส 1/2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- กระดาษไขสำหรับอบอาหาร
วิธีทำ
healthandcuisine
- อุ่นเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 275 องศาเซลเซียส 5 นาที
- เคล้าส่วนผสมทุกอย่างรวมกัน ตักใส่กระดาษไข ห่อและพับขอบให้มิดชิด วางลงบนถาดแล้วนำเข้าเตาอบ โดยใช้อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส อบนาน 15 นาที พร้อมเสิร์ฟ
healthandcuisine
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..