ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Friday, 6 September 2013

สเต็กปลาซอสไข่กุ้งวาซาบิ

ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
  • ปลาแซลมอน 2 ชิ้น
  • เกลือ พริกไทย เล็กน้อย
  • น้ำมันมะกอก สำหรับทอดปลา

ส่วนผสมซอสไข่กุ้งวาซาบิ
  • น้ำสต็อกปลา 1 ถ้วย
  • วิปปิ้งครีม 3 ช้อนโต๊ะ
  • เนยจืด 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
  • หอมหัวใหญ่สับ 2 ช้อนโต๊ะ
  • วาซาบิชนิดครีม 1 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่กุ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ พริกไทย เล็กน้อย

วิธีทำ

  1. หมักเนื้อปลากับเกลือ พริกไทยและน้ำมันมะกอกเตรียมไว้
  2. ผัดเนยกับหอมหัวใหญ่พอนิ่ม ใส่แป้งอเนกประสงค์ลงผัดด้วยไฟอ่อนสักครู่ ใส่น้ำสต็อกปลาตามด้วยวาซาบิต้มด้วยไฟอ่อนให้น้ำงวดลงเล็กน้อย กรองซอสผ่านกระชอนนำขึ้นตั้งไฟอีกครั้งเติมวิปปิ้งครีม ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย พักไว้
  3. ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันมะกอกเล็กน้อยนำปลาลงทอดจนสุกจัดใส่จาน อุ่นซอสราดบนชิ้นปลาโรยด้วยไข่กุ้ง กินคู่กับผักลวกหรือผักสดตามชอบ

healthandcuisine

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..