ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
วิธีทำ
healthandcuisine
- น้ำสต็อกปลา 1 ถ้วย
- วิปปิ้งครีม 3 ช้อนโต๊ะ
- เนยจืด 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
- หอมหัวใหญ่สับ 2 ช้อนโต๊ะ
- วาซาบิชนิดครีม 1 ช้อนโต๊ะ
- ไข่กุ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ พริกไทย เล็กน้อย
วิธีทำ
- หมักเนื้อปลากับเกลือ พริกไทยและน้ำมันมะกอกเตรียมไว้
- ผัดเนยกับหอมหัวใหญ่พอนิ่ม ใส่แป้งอเนกประสงค์ลงผัดด้วยไฟอ่อนสักครู่ ใส่น้ำสต็อกปลาตามด้วยวาซาบิต้มด้วยไฟอ่อนให้น้ำงวดลงเล็กน้อย กรองซอสผ่านกระชอนนำขึ้นตั้งไฟอีกครั้งเติมวิปปิ้งครีม ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย พักไว้
- ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันมะกอกเล็กน้อยนำปลาลงทอดจนสุกจัดใส่จาน อุ่นซอสราดบนชิ้นปลาโรยด้วยไข่กุ้ง กินคู่กับผักลวกหรือผักสดตามชอบ
healthandcuisine
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..