ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
เตรียม 10 นาที ปรุง 1 ชั่วโมง
healthandcuisine
เตรียม 10 นาที ปรุง 1 ชั่วโมง
วิธีทำ
- ผสมไข่ไก่ นม ไข่แดงของไข่เค็มเข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำมันหอย พริกไทย แล้วกรองส่วนผสมผ่านตะแกรงตาถี่โดยค่อย ๆ ใช้ช้อนยีไข่แดงของไข่เค็มที่ยังไม่ละเอียดให้ละเอียดดี พักส่วนผสมไว้
- เติมน้ำใส่ก้นลังถึงตั้งไฟให้เดือดเตรียมไว้
- ใส่เนื้อปูใส่ในภาชนะ รินส่วนผสมในข้อหนึ่งใส่ลงไป แล้วยกไปวางบนถาดใส่น้ำ ใช้กระดาษฟอยล์ปิดด้านบนภาชนะให้สนิท จึงยกถาดวางในลังถึง ลดไฟลงเป็นไฟอ่อนจัดแล้วนึ่งไข่จนสุกใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เมื่อครบเวลา เปิดกระดาษฟอยล์ ออก ใส่ไข่แดงของไข่เค็มที่ปั้นไว้ นึ่งต่ออีกประมาณ 5 นาที ปิดไฟ
- โรยเนื้อปูต้ม และไควาเระ บนหน้าไข่ปูตุ๋น พร้อมเสิร์ฟ
healthandcuisine
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..