ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Monday, 9 September 2013

แกงเลียงฟักกับใบตำลึง

ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)
  • ฟักเขียวหั่นชิ้นเล็ก 2 ถ้วย
  • ใบตำลึง 1 1/2 ถ้วย
  • เนื้อปลาช่อนแดดเดียวย่าง 1 ถ้วย
  • ใบแมงลัก 1 ถ้วยพูน
  • เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า 4 ถ้วย

ส่วนผสมเครื่องแกงเลียง
  • หอมเล็ก 5 หัว
  • พริกขี้หนูเขียว 5 เม็ด
  • พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
  • กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
  1. ย่างปลาจนสุกหอมแกะเฉพาะเนื้อตำพอแหลก พักไว้
  2. ตำพริกไทย พริกขี้หนู หอมเล็กและกะปิจนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน พักไว้
  3. ตั้งน้ำให้เดือดใส่ฟักต้มพอนิ่ม ใส่เครื่องแกงตามด้วยเนื้อปลาต้มสักครู่ชิมรส ปรุงรสด้วยเกลือ ใส่ใบตำลึง รอจนเดือดก่อนยกลงใส่ใบแมงลัก


healthandcuisine

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..