ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Wednesday, 8 May 2013

แกงเขียวหวานไก่ อาหารไทยที่คุ้นเคย


แกงเขียวหวาน อาหารพื้นบ้านของไทยยอดนิยมอีก ทั้งเอามาทานกับข้าว หรือเอามาราดขนมจีน เป็นที่นิยมของคนทั่วไป โดยแกงเขียวหวานนั้น เราสามารถทำได้ทั้ง แกงเขียวหวานหมู แกงเขียวหวานเนื้อ แกงเขียวหวานไก่ และอื่นๆ ตามความเหมาะสม ในบทความนี้ผมจะมาแนะนำไปที่แกงเขียวหวานไก่ครับ เมนูยอดนิยมเมนูหนึ่งของคนไทยเลย เนื่องจากว่าเนื้อไก่เป็นเนื้อยอดนิยมอันดับต้นๆ ของไทยก็ว่าได้ หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง แถมรสชาติก็อร่อย มาดูกันเลยดีกว่าว่าขั้นตอนวิธีการทำและส่วนผสมที่ใช้สำหรับทำแกงเขียวหวานไก่ จะมีอะไรบ้าง ตามด้านล่างเลยครับ



ส่วนผสม แกงเขียวหวานไก่

  1. เนื้อไก่
  2. ใบโหระพาไทย
  3. หัวกะทิ
  4. พริกแกงเขียวหวาน
  5. น้ำมันพืช
  6. มะเขือเปาะ
  7. พริกชี้ฟ้าแดง







วิธีทำแกงเขียวหวานไก่

  1. เริ่มต้นจากการใส่น้ำมันพืชในหม้อที่เราเตรียมเอาไว้
  2. ใส่พริกแกงเขียวหวานลงไป คลุกให้ทั่ว ผัดจนได้กลิ่นหอมพริกแกงออกมา ไม่เช่นนั้นพริกแกงจะขม
  3. ใส่กะทิลงไปทีละน้อยๆ เสร็จแล้วคนให้ทั่วให้มีการแตกมันออกมา และเร่งไฟให้แรงขึ้น รอจนกว่าจะเดือด
  4. ใส่เนื้อไก่ลงไป ให้เนื้อไก่ลงไปในน้ำแกงเขียวหวานจนทั่ว รอจนกว่าไก่จะสุก
  5. ใส่มะเขือเปาะ และใบโหระพาส่วนหนึ่งลงไป
  6. เทลงชามที่เตรียมเอาไว้ และราดหัวกะทิ พริกชี้ฟ้าแดง ใบโหระพามาแต่งหน้าแกงจนสวย พร้อมเสริฟ

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..