ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Wednesday, 8 May 2013

ไข่เยี่ยวม้ากระเพราะกรอบ หอมอร่อย ชวนน้ำลายไหล


ไข่เยี่ยวม้ากะเพรากรอบ เป็นอาหารที่มีรสชาติที่กลมกล่อมสามารถหารับประทานได้ตามร้านอาหารทั่วไปโดยเฉพาะร้านอาหารที่เป็นร้านกับข้าวก็จะมีไข่เยี่ยวม้ากะเพรากรอบเป็นเมนูอีกทางเลือกหนึ่งที่สามารถให้ท่านผู้อ่านได้สั่งอาหารชนิดนี้มารับประทานอาหารหรือถ้ามีท่านผู้อ่านได้มีโอกาสที่ต้องการประกอบอาหารเองหรือเป็นโอกาสที่จะประกอบอาหารให้กับบุคคลพิเศษหรือคมในครอบครัวของท่านผู้อ่านได้รับประทานโดยเป็นฝีมือของท่านผู้อ่านเองแต่บางครั้งท่านผู้อ่านอาจจะประกอบอาหารเมนูนี้ไม่เป็นซึ่ง วันนี้เราก็จะขอมาแนะนำและวิธีการประกอบเมนูไข่เยี่ยวม้ากะเพรากรอบนี้เองซึ่งเป็นการทำที่ไม่ยากและสามารถจัดหาวัตถุดิบที่ท่านผู้อ่านสามารถหาได้ง่ายๆอีกด้วย



ส่วนผสมไข่เยี่ยวม้ากระเพรากรอบ

  1. ไข่เยี่ยวม้าจำนวน 4 ฟอง
  2. กระเพราเด็ดเป็นใบจำนวน ½ ถ้วย
  3. พริกขี้หนูจำนวน 10 เม็ด
  4. กระเทียมจำนวน 7 กลีบ
  5. น้ำมันหอยจำนวน 2 ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำปลาจำนวน 1 ช้อนโต๊ะ
  7. น้ำตาลทรายจำนวน 1 ช้อนชา
  8. น้ำมันพืชจำนวน 1 ถ้วย



วิธีทำ ไข่เยี่ยวม้า กระเพรากรอบ


  1. กระเพราล้างน้ำสะอาด ใส่ตะแกรงพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
  2. นำไข่เยี่ยวม้าปอกเปลือกออก ผ่าเป็น 4 ส่วน
  3. ตั่งกระทะใส่น้ำมันด้วยไฟปลานกลาง รอจนน้ำมันร้อนจัด นำไข่เยี่ยวม้าลงไปทอดให้เหลืองกรอบ ช้อนขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
  4. นำกะเพราลงทอด ¾ ถ้วย พอกรอบฟูแล้วช้อนขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน เทน้ำมันขึ้นให้เหลือติดกระทะเพียงประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
  5. นำพริกขี้หนูบุบให้พอแตก กระเทียมบุบหยาบๆ นำลงผัดให้หอม เติมไข่เยี่ยวม้าทอดลงผัด
  6. ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาลทราย ใส่ใบกะเพราดิบที่เหลือลงผัด ชิมตามใจชอบ
  7. จัดกะเพรากรอบลงในจาน ตักไข่เยี่ยวม้ากะเพรากรอบลงพร้อมเสิร์ฟตอนที่อาหารจานนี้กำลังร้อนๆเพื่อเพิ่มรสชาติของอาหารจานนี้และความหอมของอาหารจานนี้และยังสามารถนำมาเป็นกับแกล้มในงานสังสรรค์และงานเลี้ยงได้และยังเป็นการฝึกฝีมือการทำอาหารอีกด้วย



No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..