กระแสอาหาร Fusion มาแรงพอควร
อาหาร Fusion หมายถึงอาหารที่มีการผสมผสานกันของบางสิ่งบางอย่างร่วมกัน ส่วนใหญ่จะเป็นแนวคิด หรือสัญชาติ และอื่นๆ เป็นการสร้าง Value Creation ให้กับอาหารแบบหนึ่ง เท่าที่ผมได้ยิน ก็เช่น มากิฟิวชั่น (เจอที่ร้าน Oji) อาหารญี่ปุ่นฟิวชั่น (ร้าน Wine33 และร้านปลาดิบ)
ขนมจีน คืออาหารทั่วๆไป ที่มีเพียงเส้น น้ำแกง พร้อมผักเคียงทั่วๆไป ขนมจีนฟีลฉัน เป็นร้านขนมจีนที่มีรากศัพท์มาจากคำว่า ฟิวชั่น ก็คือมีการผสมผสานกันของขนมจีน และชนิดของอาหารอื่นๆ ซึ่งคำว่าฟิลฉัน หมายถึง การที่ทำให้ผู้กินสามารถเลือกขนมจีนที่ถูกใจอีกด้วยไปดูกัน
ชื่อร้าน : ขนมจีนฟีลฉัน
ตำแหน่ง : อยู่ใน The Junction บนถนนตัดใหม่ รัชดา-รามอินทรา (โปรดดูแผนที่ด้านล่าง)
ประเภท : ขนมจีน และอาหารอื่นๆ
ราคา : จานหลัก 55 บาท
เวลาเปิด : 10.00 - 21.00
ความเป็นมิตรกับจักรยาน : ดี (จอดแถวหน้าร้านได้)
แถวๆ The Junction จะอยู่ใกล้ฝั่งถนนวงแหวน มีร้าน Bread Talk ชัดเจน
ร้านนี้แหละ
บรรยากาศภายในร้าน
ถ่ายออกนอกร้าน
เมนูอาหารทั่วไป สามารถเปลี่ยนประเภทเส้น และใส่ทอปปิ้งเพิ่มได้
เมนูเครื่องดื่ม มีำพวกน้ำสมุนไพรด้วย
แอปเปิ้ลโซดา (45 บาท)
น้ำอัญชันนม (35 บาท)
ขนมจีนน้ำยาปลาสำลี
มาพร้อมผักเคียง
ขนมจีนน้ำเงี้ยวกระดูกหมูอ่อน
ข้าวซอยน่องไก่
หมูทอดเชียงใหม่ ไว้กินเพลินๆ
ทานครบ 400 ได้ผ้ากันเปื้อนด้วยนะ (จำนวนจำกัด
COMMENT :
- ร้านนี้อยู่บนถนนเส้นตัดใหม่เชื่อมระหว่างเกษตรนวมินทร์-นวมินทร์-วงแหวน (ตรงแยกตัดนวมินทร์ มี MAX VALUE เ้บ้อเร่อเลย)
- อาหารหลักๆ จะเป็นขนมจีน และมีของกินเล่น
- ขนมจีนร้านนี้สามารถเปลี่ยนเส้นเป็นพวกเส้นบะหมี่ หมี่กรอบ เส้นเล็กได้
- สามารถเพิ่มทอปปิ้งต่างๆ เพื่อเพิ่มรสชาติ
- น้ำสมุนไพรดีต่อสุขภาพดี
- เป็นขนมจีนแนวใหม่ มีรสชาติที่ไม่จำเจ และหาทานได้ไม่ง่าย
- รสชาติไม่เผ็ดจนเกินไป สามารถทานได้อย่างราบรื่น
- การเดินทางค่อนข้างลำบาก มีรถเมล์สาย 178 ผ่านสายเดียว ไม่ใกล้รถไฟฟ้า
- ราคาขนมจีนอาจแพงกว่าทั่วไป
- รสชาติอ่อน ไม่จัด คนชอบรสจัดอาจต้องมีปรุงเพิ่มสักหน่อย
- ร้านยังพึ่งเปิดใหม่ เมนูยังน้อย ซึ่งอาจมีเพิ่มเร็วๆนี้
โดยสรุปเป็นร้านขนมจีนแนวใหม่ที่น่าสนใจดี แปลกใหม่ใครอยู่บริเวณนั้น ก็น่าจะลองดูนะ
อาหาร Fusion หมายถึงอาหารที่มีการผสมผสานกันของบางสิ่งบางอย่างร่วมกัน ส่วนใหญ่จะเป็นแนวคิด หรือสัญชาติ และอื่นๆ เป็นการสร้าง Value Creation ให้กับอาหารแบบหนึ่ง เท่าที่ผมได้ยิน ก็เช่น มากิฟิวชั่น (เจอที่ร้าน Oji) อาหารญี่ปุ่นฟิวชั่น (ร้าน Wine33 และร้านปลาดิบ)
ขนมจีน คืออาหารทั่วๆไป ที่มีเพียงเส้น น้ำแกง พร้อมผักเคียงทั่วๆไป ขนมจีนฟีลฉัน เป็นร้านขนมจีนที่มีรากศัพท์มาจากคำว่า ฟิวชั่น ก็คือมีการผสมผสานกันของขนมจีน และชนิดของอาหารอื่นๆ ซึ่งคำว่าฟิลฉัน หมายถึง การที่ทำให้ผู้กินสามารถเลือกขนมจีนที่ถูกใจอีกด้วยไปดูกัน
ชื่อร้าน : ขนมจีนฟีลฉัน
ตำแหน่ง : อยู่ใน The Junction บนถนนตัดใหม่ รัชดา-รามอินทรา (โปรดดูแผนที่ด้านล่าง)
ประเภท : ขนมจีน และอาหารอื่นๆ
ราคา : จานหลัก 55 บาท
เวลาเปิด : 10.00 - 21.00
ความเป็นมิตรกับจักรยาน : ดี (จอดแถวหน้าร้านได้)
แถวๆ The Junction จะอยู่ใกล้ฝั่งถนนวงแหวน มีร้าน Bread Talk ชัดเจน
ร้านนี้แหละ
บรรยากาศภายในร้าน
ถ่ายออกนอกร้าน
เมนูอาหารทั่วไป สามารถเปลี่ยนประเภทเส้น และใส่ทอปปิ้งเพิ่มได้
เมนูเครื่องดื่ม มีำพวกน้ำสมุนไพรด้วย
แอปเปิ้ลโซดา (45 บาท)
น้ำอัญชันนม (35 บาท)
ขนมจีนน้ำยาปลาสำลี
มาพร้อมผักเคียง
ขนมจีนน้ำเงี้ยวกระดูกหมูอ่อน
ข้าวซอยน่องไก่
หมูทอดเชียงใหม่ ไว้กินเพลินๆ
COMMENT :
- ร้านนี้อยู่บนถนนเส้นตัดใหม่เชื่อมระหว่างเกษตรนวมินทร์-นวมินทร์-วงแหวน (ตรงแยกตัดนวมินทร์ มี MAX VALUE เ้บ้อเร่อเลย)
- อาหารหลักๆ จะเป็นขนมจีน และมีของกินเล่น
- ขนมจีนร้านนี้สามารถเปลี่ยนเส้นเป็นพวกเส้นบะหมี่ หมี่กรอบ เส้นเล็กได้
- สามารถเพิ่มทอปปิ้งต่างๆ เพื่อเพิ่มรสชาติ
- น้ำสมุนไพรดีต่อสุขภาพดี
- เป็นขนมจีนแนวใหม่ มีรสชาติที่ไม่จำเจ และหาทานได้ไม่ง่าย
- รสชาติไม่เผ็ดจนเกินไป สามารถทานได้อย่างราบรื่น
- การเดินทางค่อนข้างลำบาก มีรถเมล์สาย 178 ผ่านสายเดียว ไม่ใกล้รถไฟฟ้า
- ราคาขนมจีนอาจแพงกว่าทั่วไป
- รสชาติอ่อน ไม่จัด คนชอบรสจัดอาจต้องมีปรุงเพิ่มสักหน่อย
- ร้านยังพึ่งเปิดใหม่ เมนูยังน้อย ซึ่งอาจมีเพิ่มเร็วๆนี้
โดยสรุปเป็นร้านขนมจีนแนวใหม่ที่น่าสนใจดี แปลกใหม่ใครอยู่บริเวณนั้น ก็น่าจะลองดูนะ
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..