ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Wednesday, 8 May 2013

ยำใบบัวบก


ส่วนผสมยำใบบัวบก 

  1. ใบบัวบก 20 ใบ 
  2. กุ้งเสียบ 15 ตัว 
  3. น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ 
  4. มะพร้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ 
  5. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ 
  6. น้ำมะนาว 3/4 ช้อนโต๊ะ 
  7. น้ำตาลเล็กน้อย


วิธีทำยำใบบัวบก
- ล้างใบบัวบกให้สะอาด หั่นเป็นท่อนพอดีคำ พักไว้
- ผสมน้ำพริกเผา มะพร้าวคั่ว น้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลทรายเข้าด้วยกันเป็นน้ำยำ
- นำใบบัวบกมาคลุกเคล้ากับน้ำยำให้เข้ากัน จากนั้นตักใส่จานและโรยหน้าด้วยกุ้งเสียบ จัดแต่งให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ
- นำปลากะพงที่ปั้นได้รูปแล้วเขาอบในเตา ก่อนที่จะนำไปทอดบนกระทะเทฟลอน ใส่น้ำสต๊อกผักลงไปเล็กน้อย
- แต่งหน้าด้วยมะเขือเทศหั่นขวาง ผักชี และใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟกับน้ำจิ้มรสเด็ด


No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..