ช่วงนี้มรสุมเริ่มเข้าประเทศไทยได้ซักระยะหนึ่งแล้ว ประเทศจีน เกาหลี
ก็ประสบปัญหาอุทกภัย เราคนไทยก็ไม่ควรประมาท เตรียมอาหารกระป๋อง
อาหารปห้งให้เรียบร้อย หลังจากน้ำลด ก็มาทำกัน
วันนี้ขอเสนอ แกงแบบสุขภาพ เอามากินกับเส้นขนมจีนได้อร่อยมั๊กๆ
วันนี้ขอเสนอ แกงแบบสุขภาพ เอามากินกับเส้นขนมจีนได้อร่อยมั๊กๆ
แกงกะหรี่ปลาทูน่า
- ปลาทูน่ากระป๋อง 1 กระป๋อง
- น้ำพริกแกงกะหรี่ 3 ช้อนโต๊ะ
- นมถั่วเหลือง 2 ½ ถ้วย
- มันฝรั่งหั่นเต๋าพอดีคำ 1 หัว
- พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 2 เม็ด
- น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปึก 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- รวนน้ำพริกแกงกับน้ำมันพืชใช้ไฟปานกลาง
- ใส่นมถั่วเหลืองลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลปึก คนให้เข้ากัน รอแกงเดือด
- เติมมันฝรั่งและหัวหอมใหญ่ เคี่ยวทั้งสองจนนุ่ม
- ใส่ปลาทูน่าลงไป รอจนแกงเดือด
- โรยพริกชี้ฟ้า ยกลง พร้อมเสิร์ฟ กินกับขนมจีนหรือข้าวสาวยก็ได้สุขภาพดี
สูตรจากชีวจิต
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..