ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Friday 26 July 2013

กุ้งย่างซอสแม็กซีโคเรีย

เมนูผสมผสาน ที่รวมเอากลิ่นอายของรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของทั้งเกาหลี และแม็กซิกันเข้าด้วยกัน เสริมอรรถรสเข้าไปด้วยกุ้งกุลาดำตัวบิ๊กเบิ้มย่างจนกลิ่นหอมฉุย จานนี้เชื่อเถอะว่า คนในบ้านคุณจะต้องร้องว้าวแน่นอน


สูตรกุ้งย่างซอสแม็กซีโคเรีย Grilled Shrimp with Mexi-Korean Sauce
สำหรับ 1-2 ที่
ใช้เวลาประมาณ 15 นาที

วัตถุดิบกุ้งย่างซอสแม็กซีโคเรีย Grilled Shrimp with Mexi-Korean Sauce
1. กุ้งกุลาดำ 3-4 ตัว
2. ขนมปังกรอบ 4-5 ชิ้น
3. บาบีคิวซอส 3-4 ช้อนโต๊ะ
4. ซอสโคชูจัง 1 ช้อนโต๊ะ
5. ผง Old Bay 1 ช้อนชา
6. น้ำมันพริกเผา 2 ช้อนชา
7. พริก Jalapeno 2-3 สไลท์
8. ผักสลัด ตามชอบ
9. กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
10. โซจู 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำกุ้งย่างซอสแม็กซีโคเรีย Grilled Shrimp with Mexi-Korean Sauce
1. ปรุงกุ้งด้วยเกลือ พริกไทย และ Old Bay จากนั้นย่างบนกะทะร้อนจัดด้วยน้ำมันมะกอก ให้ได้สีสวยทั้งสองด้าน แล้วนำขึ้นมาพักไว้ ปล. พริกJalapeno ก็ย่างไปพร้อมๆกันได้นะครับ
2. ในกะทะใบเดิม ลงโคชูจัง กับบาบีคิวซอส เคี่ยวให้เข้ากัน เชื่อมกันด้วย โซจู อาจลงน้ำสต๊อกได้นิดหน่อย ตีให้เข้ากันแล้วลงกระเทียม ปรับรสด้วยเกลือพริกไทย ตามชอบครับ
3. ลงซอส Mexi-Korean ลงจาน แล้วจัดกุ้งย่างที่เราพักไว้ลงมาจัดให้งามแงะ แล้วตกแต่งด้วยพริก Jalapeno ย่าง และผักสลัดต่างๆ รวมทั้ง ขนมปังกรอบเพื่อเสริมรสสัมผัส ให้ครบเครื่องยิ่งขึ้น เพียงเท่านี้ จานที่ทุกคนต้องร้องว้าว ว้าว ว้าว ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วครับ

ข้อแนะนำ
เวลาย่างกุ้ง ให้ย่างพอสีขึ้นทั้งสองด้านพอครับ อย่าให้สุกจนเกินไป เพื่อรสสัมผัสที่ดีเยี่ยม เชื่อผม

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..