ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Saturday 27 July 2013

แครกเกอร์สอดไส้แยมสับปะรด

แครกเกอร์สอดไส้แยมสับปะรด แยมสับปะรด เป็นแยมที่เราคุ้นหูและคิดว่าทุกคนน่าจะเคยทานอย่างแน่นอน วันนี้เลยหยิบเอาแยมสับปะรดรสชาติเดิม มาแต่งเติมเพิ่มรสชาติและสีสัน ให้แยมสับปะรดมีความทันสมัยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วยการเติมผิวเลม่อนและลูกเกด



สูตรแครกเกอร์สอดไส้แยมสับปะรด
สำหรับ 5 ที่
ระยะเวลาในการทำ 30 นาที


ส่วนผสมแครกเกอร์สอดไส้แยมสับปะรด
1. สับปะรดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 500 กรัม
2. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
3. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
4. ลูกเกด 2 ช้อนโต๊ะ
5. ผิวเลมอน 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำเลมอน 2 ช้อนโต๊ะ
7. แครกเกอร์ ตามชอบ

วิธีทำแครกเกอร์สอดไส้แยมสับปะรด
1. ต้มสับปะรดให้น้ำสับปะรดงวดลงหรือระเหย จากนั้นใส่น้ำตาลทราย และเกลือ กวนต่อให้ส่วนผสมเหนียวหรือหนืดขึ้น จนแยมจับตัวกันดี**
2. เมื่อแยมได้ที่ ใส่ลูกเกดและผิวเลม่อน คนให้เข้ากัน ปิดไฟแล้ว ใส่น้ำเลม่อนคนให้เข้ากันอีกครั้ง รอให้แยมเย็นลงเล็กน้อย แล้วนำแยมทาบนแผ่นแครอกเกอร์ตามชอบ

ข้อแนะนำแครกเกอร์สอดไส้แยมสับปะรด
วิธีเช็คว่าแยมจับตัวกันดีคือการตักแยมลงในน้ำเปล่า ถ้าแยมได้ที่แล้วแยมจะจับตัวเป็นก้อน ถ้าแยมกระจายตัวในน้ำเปล่าแสดงว่าน้ำตาลยังไม่เหนียวพอที่จะจับตัวเป็นแยม


Credit.. http://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=2059

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..