ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Friday 26 July 2013

แซนวิชเบคอนมะเขือเทศ

BLT (Bacon, Lettuce, and Tomato) แซนวิชจานคลาสสิกจากเมืองฝาหรั่ง ที่ดูๆก็ออกจะ Healthy อยู่พอตัว เพราะประกอบไปด้วยผักสด มะเขือเทศ และเพิ่มรสอร่อยด้วยเบค่อน นี่จึงน่าจะเป็นอีกจานหนึ่งที่ทุกคนนำไปทำอร่อยกันเองที่บ้านได้ไม่ยากเลยครับผม



สูตรแซนวิชเบคอนมะเขือเทศ BLT Sandwich
สำหรับ 1 ที่
ใช้เวลาประมาณ 15 นาที

วัตถุดิบแซนวิชเบคอนมะเขือเทศ BLT S
andwich
1. เบคอน 2-3 ชิ้น
2. ผักกาดแก้ว 2-3 ชิ้น
3. มะเขือเทศ 2-3 สไลท์
4. ขนมปังแซนวิชชิ้นเขื่อง 1 แผ่น
5. พาเมซานชีส ตามชอบ
6. ผักสลัด 1 หยิบมือ
7. บาบีคิวซอส 1-2 ช้อนโต๊ะ
8. มัสตาร์ด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำแซนวิชเบคอนมะเขือเทศ BLT Sandwich
1. ตั้งกะทะให้ร้อนจัด ลงเบค่อนไปทอดให้กรอบ จากนั้นนำขึ้นมาซับน้ำมันพักไว้
2. ในกะทะที่มีน้ำมันเบค่อนอยู่ ลงขนมปังไปนาบให้ได้สีเหลืองทองทั้งสองด้าน จากนั้นนำขึ้นมาพักเช่นกัน
3. ประกอบร่างครับ นำขนมปังหั่นครึ่งให้สวยงาม ซ้อนมาด้วยมะเขือเทศ ผักกาดแก้ว และเบค่อนที่เราพักไว้ ทาขนมปังทั้งสองแผ่นด้วย บาบีคิวซอส และมัสตาร์ด รวมทั้งพาเมซานชีส ตกแต่งให้สวยงาม จัดจานเสิร์ฟพร้อมกับผักสลัด และมัสตาร์ดอีกเล็กน้อย ก็พร้อมอร่อยรับวันใหม่แล้วครับผม

ข้อแนะนำ
ถ้าจะนำไปโทสต์ให้ชีสละลายได้สีสวย แนะนำว่าอย่าเพิ่งใส่ผักสดเข้าไปครับ โทสต์เสร็จก่อนค่อยใส่ผัก จะสดกรอบ อร่อยกว่าเยอะ


No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..