ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Saturday, 27 July 2013

แซนวิชซูชิไข่กุ้งชีส

แซนวิชซูชิไข่กุ้งชีส เป็นเมนูที่นำขนมปังแซนวิชมาม้วนให้เหมือนกับซูชิและยังใส่ไข่กุ้งมายองเนสอีกด้วย เพิ่มชีสให้อร่อยมากยิ่งขึ้น สามารถนำไปทำเป็นคานาเป้พอดีคำเสิร์ฟในงานเลี้ยงต่างๆได้ด้วย


สูตรแซนวิชซูชิไข่กุ้งชีส
สำหรับ 8 ชิ้น
เวลาในการทำ 20 นาที











วัตถุดิบแซนวิชซูชิไข่กุ้งชีส
1. ขนมปังแซนวิช 4 แผ่น
2. ไข่กุ้ง
3. ปูอัดฉีกเส้น 20 กรัม
4. ไข่ต้ม(เอาแต่ไข่แดง) 2 ลูก
5. มายองเนส 3 ช้อนโต๊ะ
6. ผักไควาเระ 20 กรัม
7. สาหร่ายแผ่น(แผ่นใหญ่ 1- 2 แผ่น,แผ่นเล็ก 8 แผ่น)

วิธีทำแซนวิชซูชิไข่กุ้งชีส
1. นำไข่แดงมาบี้ให้ละเอียดใส่มายองเนสคลุกให้ทั่วใส่ปูอัด,ไข่กุ้ง และผักคาวาเระ ผสมให้เข้ากัน
2. นำสาหร่ายวางด้านล่างตามด้วยขนมปังแผ่นตามด้วยชีสวางตรงกลางทาด้วยใส้ไข่กุ้งที่ทำไว้ให้ทั่วแต่อย่าเยอะมากแล้วม้วนให้เป็นโรล และตัดครึ่งตัดขอบทั้ง 2 ด้านจัดวางให้สวยใส่จาน แล้ววางด้วยหน้าต่างด้านบน วางทั้งชีส,ปูอัด หรือผักไควาเระให้สวยงามจัดใส่จานเสิร์ฟ


No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..