ไข่เจียวสเปน เป็นเมนูไข่เจียวที่นำวัตถุดิบที่ไม่ใช่ของไทยเรามาปรุง มีการใส่นมสดเพิ่มลงไปด้วย สามารถเพิ่มชีสเข้าไปอีกก็ได้ หรืออาจะโรยผงออริกาโน่เพิ่มความหอม
สูตรไข่เจียวสเปน
สำหรับ 1-2 ที่
เวลา: 15 นาที
วัตถุดิบไข่เจียวสเปน
1. ไข่ไก่ 3 ฟอง
2. เบคอน 4 แผ่น
3. หอมใหญ่ 1/2 ลูก (หั่นเต๋าเล็ก)
4. พริกหวานสีเขียว (หั่นเส้นบาง) 1/2 ลูก
5. นมสดรสจืด 1/2 ถ้วย
6. เกลือ 1/2 ช้อนชา
7. พริกไทย 1/2 ช้อนชา
8. เนยจืด 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมัน (สำหรับทอด)
10. มะเขือเทศ 1 ลูก (หั่นเต๋า)
วิธีทำไข่เจียวสเปน
1. นำกระทะตั้งไฟ ใส่เนยลงไปละลาย ใส่เบคอน หอมใหญ่ ผัดจนหอมสุก ใส่พริกหวาน มะเขือเทศ ผัดให้เข้ากัน ปรุงด้วยเกลือ พริกไทย ผัดจนพริกสุก ตักขึ้นพักไว้
2. ใส่ไข่ไก่กับนมสดตีให้เข้ากัน จากนั้นคนส่วนผสมในข้อที่ 1 ให้เข้ากัน
3. ตั้งน้ำมันในกระทะด้วยไฟกลางให้ร้อน แล้วใส่ไข่ (ส่วนผสมข้อ 2) ลงไปทอดไฟกลางให้ดานล่างเหลืองไม่ต้องกลับด้าน ใส่จานเสิร์ฟ
สูตรไข่เจียวสเปน
สำหรับ 1-2 ที่
เวลา: 15 นาที
วัตถุดิบไข่เจียวสเปน
1. ไข่ไก่ 3 ฟอง
2. เบคอน 4 แผ่น
3. หอมใหญ่ 1/2 ลูก (หั่นเต๋าเล็ก)
4. พริกหวานสีเขียว (หั่นเส้นบาง) 1/2 ลูก
5. นมสดรสจืด 1/2 ถ้วย
6. เกลือ 1/2 ช้อนชา
7. พริกไทย 1/2 ช้อนชา
8. เนยจืด 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมัน (สำหรับทอด)
10. มะเขือเทศ 1 ลูก (หั่นเต๋า)
วิธีทำไข่เจียวสเปน
1. นำกระทะตั้งไฟ ใส่เนยลงไปละลาย ใส่เบคอน หอมใหญ่ ผัดจนหอมสุก ใส่พริกหวาน มะเขือเทศ ผัดให้เข้ากัน ปรุงด้วยเกลือ พริกไทย ผัดจนพริกสุก ตักขึ้นพักไว้
2. ใส่ไข่ไก่กับนมสดตีให้เข้ากัน จากนั้นคนส่วนผสมในข้อที่ 1 ให้เข้ากัน
3. ตั้งน้ำมันในกระทะด้วยไฟกลางให้ร้อน แล้วใส่ไข่ (ส่วนผสมข้อ 2) ลงไปทอดไฟกลางให้ดานล่างเหลืองไม่ต้องกลับด้าน ใส่จานเสิร์ฟ
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..