พาสต้าซีฟู้ดผัดพริกเผา เป็นเมนูพาสต้าของยุโรปมาผัดเครื่องซีฟู้ด และเครื่องปรุงรสแบบไทย นั่นก็คือน้ำพริกเผา ให้รสชาติที่หวานๆ เผ็ดๆนิดหน่อย ทานเข้ากันได้เป็นอย่างดี
สำหรับ 1 ที่
เวลา 20 นาที
วัตถุดิบพาสต้าซีฟู้ดผัดพริกเผา
1. เส้นพาสต้าต้มสุก 150 กรัม
2. หอมใหญ่หั่นเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
3. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
4. พริกชี้ฟ้า 2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
6. นมข้นจืด 2 ช้อนโต๊ะ
7. ซฮสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
11. กุ้ง 2 ตัว
12. ปลาหมึก 1 ตัว
13. หอยแมลงภู่ 2 ตัว
14. ใบโหระพา 5 กรัม
วิธีทำพาสต้าซีฟู้ดผัดพริกเผา
1. นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมัน ใส่กระเทียม หอมใหญ่ และพริกชี้ฟ้าผัดให้หอม ตามด้วยน้ำพริกเผา
2. ใส่กุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ลงไปผัดจนสุก ตามด้วยเส้นพาสต้า ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำตาล น้ำมันหอย ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
3. ใส่นมข้นจืด ผัดให้เข้ากัน แล้วใส่ใบโหระพา ปิดไฟใส่จานเสิร์ฟ
สำหรับ 1 ที่
เวลา 20 นาที
วัตถุดิบพาสต้าซีฟู้ดผัดพริกเผา
1. เส้นพาสต้าต้มสุก 150 กรัม
2. หอมใหญ่หั่นเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
3. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
4. พริกชี้ฟ้า 2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
6. นมข้นจืด 2 ช้อนโต๊ะ
7. ซฮสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
11. กุ้ง 2 ตัว
12. ปลาหมึก 1 ตัว
13. หอยแมลงภู่ 2 ตัว
14. ใบโหระพา 5 กรัม
วิธีทำพาสต้าซีฟู้ดผัดพริกเผา
1. นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมัน ใส่กระเทียม หอมใหญ่ และพริกชี้ฟ้าผัดให้หอม ตามด้วยน้ำพริกเผา
2. ใส่กุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ลงไปผัดจนสุก ตามด้วยเส้นพาสต้า ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำตาล น้ำมันหอย ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
3. ใส่นมข้นจืด ผัดให้เข้ากัน แล้วใส่ใบโหระพา ปิดไฟใส่จานเสิร์ฟ
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..