ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Thursday, 25 July 2013

ช็อกโกแลตบราวนี่

ขนมบราวนี่ที่เต็มไปด้วยช็อกโกแลต ทำไม่ยาก เนื้อนุ่มอร่อย เหมาะกับผู้ที่คิดเริ่มทำขนมสักตัว ยิ่งถ้ารักช็อคโกแลตตัวนี้เหมาะมากค่ะ ^^


สูตรช็อกโกแลตบราวนี่ Chocolate Brownie
ส่วนผสมสำหรับ 12 ชิ้น
เวลาในการทำ 45 นาที

อุปกรณ์
1. ถาดอบขนมสี่เหลี่ยม 25x25 ซม.
2. กระดาษไข
3. มีด
4. ชามผสม
5. หม้อ
6. ตะกร้อ
7. ไม้พาย

ส่วนผสมช็อกโกแลตบราวนี่ Chocolate Brownie
1.ช็อคโกแลต (ส่วนเนื้อบราวนี่) 150 กรัม
2. เนยเค็ม 300 กรัม
3. น้ำตาล 300 กรัม
4. ไข่ไก่ 7 ฟอง
5. แป้งอเนกประสงค์ 300 กรัม
6. ผงโกโก้ 20 กรัม
7. ช็อคโกแลต (ส่วนตกแต่งหน้าบราวนี่) 300 กรัม
8. กลิ่นวนิลา 1 1/2 ช้อนชา

วิธีทำช็อกโกแลตบราวนี่ Chocolate Brownie
1. อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียล
2. ทาเนยและรองพิมพ์ด้วยกระดาษไข
3. นำช็อคโกแลตละลายในหม้อโดยการต้มหม้อ 2 ชั้น
4. เมื่อช็อคโกแลตละลายใส่เนยและน้ำตาล
5. คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
6. ปิดไฟยกลงจากเตา ใส่ไข่ไก่และกลิ่นวนิลา ผสมพอเข้ากัน
7. ใส่แป้งและผงโกโก้
8. เทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้
9. โรยหน้าด้วยช็อคโกแลตหั่นเต๋าหรือช็อคโกแลตชิป
10. นำเข้าอบ 35 นาที
11. เมื่อสุกนำออกจากพิมพ์พักบนตะแกรง
12. เมื่อเย็นหั่นขนาดตามชอบ



No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..