ไก่ป่าอบซอสแอปเปิ้ล Roasted Game Hen with Apple Sauce เมนูไก่อบหอมๆ ที่น่าจะถูกใจคนที่ชอบทานไก่ ยิ่งเป็นไก่ป่าที่เราเลือกใช้ ยิ่งได้รสหวานอ่อนๆในเนื้อ พร้อมกลิ่นหอมตามธรรมชาติ ที่รับรองได้ว่า คุณต้องติดใจ
สูตรไก่ป่าอบซอสแอปเปิ้ล
ใช้เวลาประมาณ 20-30 นาที
วัตถุดิบไก่ป่าอบซอสแอปเปิ้ล
1 ไก่ป่าตัวเล็ก 1 ตัว
2 เห็ดกระดุม 3-4 หัว
3 ไชเท้าญี่ปุ่น 1 หัว
4 ถั่วแขก 5-6 ฝัก
5 กระเทียมหั่นขวาง 1/2 หัว
6 โรสแมรี่ 1 ก้าน
7 Relish 1 ช้อนโต๊ะ
8 ซอสแอปเปิ้ล 2-3 ช้อนโต๊ะ
9 มัสตาร์ด 1 ช้อนชา
10 หอมใหญ่สับ 1 หัว
วิธีทำไก่ป่าอบซอสแอปเปิ้ล
1. ตั้งกระทะให้ร้อนจัด ลงน้ำมันมะกอก แล้วผัดหอมให้นิ่มใส จากนั้นก็ลงเห็ด ผัดให้นิ่มเข้ากัน ปรุงด้วยเกลือ พริกไทย และโรสแมรี่สับ แล้วลงซอสแอปเปิ้ลลงไปนิดหน่อย แล้วตักขึ้นพักให้เย็น
2. จับไส้ที่เราพักไว้เย็นแล้ว ยัดไส้ในตูดไก่ ปรุงไก่ ด้วยเกลือ พริกไทยเช่นกัน แล้วย่างบนกระทะด้วยน้ำมันมะกอกให้ขึ้นสี แล้วเข้าอบที่ 175 องศาเซลเซียส ประมาณ 15-20 นาที
3. ผัดถั่วแขกในกระทะใบเดิมที่ย่างไก่ ปรุงเกลือ พริกไทย แล้วจัดลงจาน นำไก่ที่อบเสร็จแล้วมาลง พร้อมเครื่องเคราต่างๆทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ไชเท้า relish มัสตาร์ด และซอสแอปเปิ้ล เท่านี้ก็พร้อมอร่อยแล้วครับ
ข้อแนะนำ
หลังจากอบไก่เสร็จแล้ว อย่าเพิ่งเสิร์ฟเลยนะครับ ให้พักไว้สัก 5 นาที เนื้อไก่จะนุ่ม แน่น อร่อยกว่าเป็นหลายเท่าตัวครับ
สูตรไก่ป่าอบซอสแอปเปิ้ล
ใช้เวลาประมาณ 20-30 นาที
วัตถุดิบไก่ป่าอบซอสแอปเปิ้ล
1 ไก่ป่าตัวเล็ก 1 ตัว
2 เห็ดกระดุม 3-4 หัว
3 ไชเท้าญี่ปุ่น 1 หัว
4 ถั่วแขก 5-6 ฝัก
5 กระเทียมหั่นขวาง 1/2 หัว
6 โรสแมรี่ 1 ก้าน
7 Relish 1 ช้อนโต๊ะ
8 ซอสแอปเปิ้ล 2-3 ช้อนโต๊ะ
9 มัสตาร์ด 1 ช้อนชา
10 หอมใหญ่สับ 1 หัว
วิธีทำไก่ป่าอบซอสแอปเปิ้ล
1. ตั้งกระทะให้ร้อนจัด ลงน้ำมันมะกอก แล้วผัดหอมให้นิ่มใส จากนั้นก็ลงเห็ด ผัดให้นิ่มเข้ากัน ปรุงด้วยเกลือ พริกไทย และโรสแมรี่สับ แล้วลงซอสแอปเปิ้ลลงไปนิดหน่อย แล้วตักขึ้นพักให้เย็น
2. จับไส้ที่เราพักไว้เย็นแล้ว ยัดไส้ในตูดไก่ ปรุงไก่ ด้วยเกลือ พริกไทยเช่นกัน แล้วย่างบนกระทะด้วยน้ำมันมะกอกให้ขึ้นสี แล้วเข้าอบที่ 175 องศาเซลเซียส ประมาณ 15-20 นาที
3. ผัดถั่วแขกในกระทะใบเดิมที่ย่างไก่ ปรุงเกลือ พริกไทย แล้วจัดลงจาน นำไก่ที่อบเสร็จแล้วมาลง พร้อมเครื่องเคราต่างๆทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ไชเท้า relish มัสตาร์ด และซอสแอปเปิ้ล เท่านี้ก็พร้อมอร่อยแล้วครับ
ข้อแนะนำ
หลังจากอบไก่เสร็จแล้ว อย่าเพิ่งเสิร์ฟเลยนะครับ ให้พักไว้สัก 5 นาที เนื้อไก่จะนุ่ม แน่น อร่อยกว่าเป็นหลายเท่าตัวครับ
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..