ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Saturday, 27 July 2013

ขนมปังทูน่าดับเบิ้ลชีส

ขนมปังทูน่าดับเบิ้ลชีส Double Cheese Tuna with French Bread เมนูนี้จะทำทานเป็นของว่างหรืออาหารเช้าก็ดีค่ะ เพราะอยู่ท้องและยังอร่อยไปกับขนมปังฝรั่งเศสเนื้อแน่น เพิ่งโปรตีนด้วยเนื้อปลาทูน่าทวีคูณความอร่อยด้วยชีสแบบเต็มคำ เป็นเมนูง่ายๆที่ไม่ต้องใช้เวลาและวัตถุดิบมากมาย


สูตรขนมปังทูน่าดับเบิ้ลชีส 
เวลาในการทำ: 15 นาที
สำหรับ: 8-10 ชิ้น


วัตถุดิบขนมปังทูน่าดับเบิ้ลชีส 
1. ขนมปังฝรั่งเศส 1 แท่ง
2. ทูน่าในน้ำเกลือ 1 กระป๋อง
3. มายองเนส 4 ช้อนโต๊ะ
4. ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
5. เกลือ 1 ช้อนชา
6. พริกไทย 2 ช้อนชา
7. ปาปริก้า 2 ช้อนชา
8. เนย 2 ช้อนโต๊ะ
9. มอสซาเรลล่าชีส 50 กรัม
10. พาเมซานชีส 50 กรัม

วิธีทำขนมปังทูน่าดับเบิ้ลชีส 
1. นำขนมปังมาหั่นแฉลบ ทาเนยไว้แล้วนำไปปิ้งให้กรอบ
2. นำทูน่ามายีให้เป็นฝอยๆ แล้วผสมกับมายองเนส ต้นหอม ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย
3. นำทูน่าที่ผสมแล้วทาบนขนมปังให้ทั่ว แล้วโรยชีสทั้ง 2 ให้ทั่วพูนๆ แล้วนำเข้าเตาอบที่ 200 องศาเซลเซียสจนชีสละลายเยิ่มๆ แล้วนำออกจากเตา จัดใส่จานโรยด้วยพริกปาปริกา เสิร์ฟ

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..