เห็ดออรินจิอบชีส Baked Eringi Mushroom with Chesee เมนูอบชีสแสนอร่อยที่ใครๆก็ชอบทาน จานนี้จะใช้เห็ดออรินจิเห็ดญี่ปุ่นหรือเห็ดนางรมหลวงมาผัดกับเนยให้มีกลิ่นหอมและค่อยนำไปอบกับพาเมซานและมอสซาเรลล่าชีส หน้าตาดูน่ารับประทานแบบนี้ใครที่ชอบเมนูชีสๆต้องไม่พลาด
สูตรเห็ดออรินจิอบชีส
สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 15 นาที
วัตถุดิบเห็ดออรินจิอบชีส
1. เห็ดออรินจิสไลด์ 200 กรัม
2. เบคอน 50 กรัม
3. เนยเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
4. กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
5. พาสลีย์สับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
6. เกลือ 1 ช้อนชา
7. พริกไทย1/2 ช้อนชา
8. พาเมซานชีส 50 กรัม
9. มอสซาเรล่าชีส 50 กรัม
วิธีทำเห็ดออรินจิอบชีส
1. นำเบคอนมาเป็นชิ้น ๆ แล้วนำไปทอดให้กรอบ
2. นำเนยใส่กระทะใส่กระเทียมลงไปผัดจนหอมและใส่เห็ดออรินจิผัดให้สุกเมื่อเห็ดสุกปิดไฟเอาขึ้น
3. นำเห็ดมาคลุกกับพาเมซานชีสให้ทั่ว ตักใส่จานที่เข้าเตาอบได้ โรยมอสซาเรล่าชีสให้ทั่ว
โรยทับด้วยเบคอนและพาสลีสับ นำไปอบไฟประมาณ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 5-10 นาที
จนชีสละลาย นำออกจากเตาใส่จานเสิร์ฟ
สูตรเห็ดออรินจิอบชีส
สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 15 นาที
วัตถุดิบเห็ดออรินจิอบชีส
1. เห็ดออรินจิสไลด์ 200 กรัม
2. เบคอน 50 กรัม
3. เนยเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
4. กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
5. พาสลีย์สับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
6. เกลือ 1 ช้อนชา
7. พริกไทย1/2 ช้อนชา
8. พาเมซานชีส 50 กรัม
9. มอสซาเรล่าชีส 50 กรัม
วิธีทำเห็ดออรินจิอบชีส
1. นำเบคอนมาเป็นชิ้น ๆ แล้วนำไปทอดให้กรอบ
2. นำเนยใส่กระทะใส่กระเทียมลงไปผัดจนหอมและใส่เห็ดออรินจิผัดให้สุกเมื่อเห็ดสุกปิดไฟเอาขึ้น
3. นำเห็ดมาคลุกกับพาเมซานชีสให้ทั่ว ตักใส่จานที่เข้าเตาอบได้ โรยมอสซาเรล่าชีสให้ทั่ว
โรยทับด้วยเบคอนและพาสลีสับ นำไปอบไฟประมาณ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 5-10 นาที
จนชีสละลาย นำออกจากเตาใส่จานเสิร์ฟ
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..