ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Saturday, 27 July 2013

เค้กลูกชุบ

เค้กที่นำมาปั้นเป็นรูปผลไม้ ระบายสีด้วยสีผสมอาหาร และชุบเคลือบด้วยวุ้น ทำให้ลักษณะเหมือนขนมไทยที่ชื่อลูกชุบ แต่จะมีความอร่อยของเนื้อเค้กผสมความเป็นไทยๆ ตัวนี้ทำสนุกมากค่ะ ^^

สูตรเค้กลูกชุบ
สำหรับ 20 ลูก
เวลา : 2 ชั่วโมง






อุปกรณ์เค้กลูกชุบ
1. ชามผสม
2. ไม้พายยาง
3. ไม่เสียบลูกชิ้น หรือ ไม้จิ้มฟัน
4. หม้อ
5. ช้อน
6. พู่กัน
7. เครื่องตีไข่






ส่วนผสมเค้กลูกชุบ
1. เนยเค็ม 130 กรัม
2. น้ำตาลทราย 80 กรัม
3. ไข่ขาว 1 ฟอง
4. กลิ่นวนิลาผง 1 ช้อนชา
5. แป้งเค้ก 120 กรัม
6. ผงฟู 1 ช้อนชา
7. ไข่ขาว 2 ฟอง
8. น้ำตาลทราย 20 กรัม
9. เหล้ารัม 3 ช้อนโต้ะ
10. สีผสมอาหาร (ตามชอบ)
11. ผงวุ้น 6 ช้อนชา
12. น้ำเปล่า 550 มิลลิลิตร


วิธีทำเค้กลูกชุบ
1. อุ่นเตาที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส
2. ตีเนยให้พอจนเป็นครีมด้วยเครื่อง
3. ใส่น้ำตาลทรายตีต่อจนเข้ากัน
4. ใส่ไข่ขาวและตีให้พอเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ
5. ร่อนของแห้ง แป้งเค้ก ผงฟู วนิลาผงรวมกันลงในชามผสม
6. ผสมต่อเข้ากัน พักไว้
7. ตีเมอแรงค์ ไข่ขาวและน้ำตาลจนตั้งยอด นำส่วนผสมทั้ง 2 ผสมกันในถาดอบจนสุกประมาณ 35 นาที
8. เมื่อสุกนำเนื้อเค้กมาบด และใส่เหล้ารัม
9. นำมาปั้นเป็นรูปสตรอเบอร์รี่
10. ทาสีผสมอาหารจนทั่ว
11. ทำวุ้นด้วยการใส่ผงวุ้นลงในหม้อ และน้ำเปล่าต้มจนน้ำเดือด และผงวุ้นสุก
12. นำขนมที่ระบายสีไว้เสร็จแล้ว ชุบลงในวุ้น
13. เสียบในที่เสียบจนแข็ง
14. แกะออกจากไม้และจัดเสิร์ฟตามชอบ



No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..