เป็นเมนูข้าวผัดที่นำมาเพิ่มความอร่อยด้วยราดหน้าสไตล์ญี่ปุ่น ทำให้ข้าวผัดกระเทียมธรรมดาๆ เมื่อทานรวมกับราดหน้าแล้วให้มีความพิเศษยิ่งขึ้น
สูตรข้าวผัดราดหน้า Fried Rice with Gravy Sauce
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
เวลาในการทำ 30 นาที
วัตถุดิบข้าวผัดราดหน้า Fried Rice with Gravy Sauce
1. ข้าวญี่ปุ่น 1 ถ้วย
2. กระเทียมสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
4. มายองเนส 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
5. โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมัน
น้ำราดหน้า
1. กุ้ง 2-3 ตัว
2. ชิกูวะ (ลูกชิ้นญี่ปุ่น) 50 กรัม
3. กระเทียมสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
4. ผักกวางตุ้งฮ่องกง 3-4 ใบ
5. น้ำซุปปลาแห้ง 1 ถ้วย
6. ผงดาชิ 1/2 ช้อนโต๊ะ
7. โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
8. มิริน 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
10. แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ (คนแป้งให้ละลาย)
11. น้ำ 1/2 ถ้วย (คนแป้งให้ละลาย)
12. น้ำมัน
วิธีทำข้าวผัดราดหน้า Fried Rice with Gravy Sauce
1. ข้าวผัด นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน ใส่กระเทียมลงไปผัดให้หอม ใส่ข้าวลงไปผัดให้เข้ากัน และใส่ไข่ที่ตีกับมายองเนสแล้วผัดให้ทั่วๆจนข้าวร่วน ปรุงด้วยโชยุ ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ พักไว้
2. ทำน้ำราดหน้า นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน ใส่กระเทียมสับผัดให้หอมแล้วใส่กุ้งและชิกูวะ ผัดจนกุ้งสุก เติมน้ำซุปปลาแห้งลงไป ตามด้วยโชยุ มิริน น้ำตาล ผงดาชิ คนให้น้ำตาลละลาย ใส่ผักกวางตุ้งลงไปแล้วจากนั้นรอให้น้ำเดือด ใส่แป้งมันที่ละลายน้ำไว้แล้วให้พอข้นๆหนืดๆ ปิดไฟ ตักราดบนข้าวผัด เสิร์ฟ
สูตรข้าวผัดราดหน้า Fried Rice with Gravy Sauce
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
เวลาในการทำ 30 นาที
วัตถุดิบข้าวผัดราดหน้า Fried Rice with Gravy Sauce
1. ข้าวญี่ปุ่น 1 ถ้วย
2. กระเทียมสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
4. มายองเนส 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
5. โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมัน
น้ำราดหน้า
1. กุ้ง 2-3 ตัว
2. ชิกูวะ (ลูกชิ้นญี่ปุ่น) 50 กรัม
3. กระเทียมสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
4. ผักกวางตุ้งฮ่องกง 3-4 ใบ
5. น้ำซุปปลาแห้ง 1 ถ้วย
6. ผงดาชิ 1/2 ช้อนโต๊ะ
7. โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
8. มิริน 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
10. แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ (คนแป้งให้ละลาย)
11. น้ำ 1/2 ถ้วย (คนแป้งให้ละลาย)
12. น้ำมัน
วิธีทำข้าวผัดราดหน้า Fried Rice with Gravy Sauce
1. ข้าวผัด นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน ใส่กระเทียมลงไปผัดให้หอม ใส่ข้าวลงไปผัดให้เข้ากัน และใส่ไข่ที่ตีกับมายองเนสแล้วผัดให้ทั่วๆจนข้าวร่วน ปรุงด้วยโชยุ ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ พักไว้
2. ทำน้ำราดหน้า นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน ใส่กระเทียมสับผัดให้หอมแล้วใส่กุ้งและชิกูวะ ผัดจนกุ้งสุก เติมน้ำซุปปลาแห้งลงไป ตามด้วยโชยุ มิริน น้ำตาล ผงดาชิ คนให้น้ำตาลละลาย ใส่ผักกวางตุ้งลงไปแล้วจากนั้นรอให้น้ำเดือด ใส่แป้งมันที่ละลายน้ำไว้แล้วให้พอข้นๆหนืดๆ ปิดไฟ ตักราดบนข้าวผัด เสิร์ฟ
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..