วันนี้ผมได้ความรู้ใหม่มากอีกแล้วครับ ท่านผู้ชม
เหมาะกับผู้ที่อยู่ญีุ่ปุ่น แต่ใจยังร้องหาข้าวปุ้นเป็นระยะๆมีคนแก้ปัญหาให้กับคุณได้แล้วครับ
ทำขนมจีนจากเส้นโซเม้ง
เกือบสิ้นเดือนตุลาคมแล้ว ว่างเว้นไปหลายสัปดาห์
ด้วยติดธุระดูหนังดูละครจากยูทูป
วันนี้เก็บของเก่ามาขาย เคยลงเอาไว้ห้อง@japan
เก็บเอามาใส่บล็อกเผื่อมีใครอยากรู้ว่าอยู่ต่างประเทศ
เมื่ออยากทานขนมจีนจะทำอย่างไร
ป้าอยู่ญี่ปุ่นก็เป็นที่รู้กันสำหรับคนไทยที่อยู่ญี่ปุ่นมานานๆ
ก็ดัดแปลงนำเส้นโซเม้งของญี่ปุ่นมาทำเป็นขนมจีน
รับประทานกับแกงเผ็ดต่างๆ
ความอร่อยไม่ต่างกันเลย
แถมสะอาดวางใจได้
นี่คือเส้นโซเม้ง หนึ่งกำต่อหนึ่งคน

พระเอกของเราในวันนี้คือ โซเม้ง

เริ่มจากต้มน้ำให้เดือด แล้วใส่เส้นลงไป

เอาเส้นออกมาพัก

เอาลงน้ำเย็นทันที่


ได้แล้วเส้นขนมจีน จากเส้นโซเม้ง กินกับแกงเขียวหวานไก่
ทำเอง
วิธีทำ
ใช้หม้อขนาดกลางหรือใหญ่ ใส่น้ำประมาณครึ่งหม้อ นำเส้นโซเม้งใส่ไปต้มเมื่อน้ำเดือดพล่านประมาณห้านาทีเมื่อเส้นใส เอากระชอนลองเส้นให้น้ำออกไป แล้วเปิดน้ำเย็นให้ไหลผ่านจนเส้นเย็นใสใช้มือหยิบเส้นขึ้นมา จับให้เป็นจับขนมจีน หรือจะม้วนเป็นกลมๆก็ได้ตามชอบ ทำจนหมดเส้นที่ต้มไว้ตอนนี้เราก็ได้เส้นขนมจีนเอาไว้ทานกับแกงเผ็ดต่างๆ ได้แล้ว
ขอขอบคุณคุณป้าที่ญี่ปุ่นจาก
สนใจสูตรแกงไก่ก็เข้าไปดูกันได้
http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=toytokyo&month=30-10-2008&group=3&gblog=63
วิธีทำ
ใช้หม้อขนาดกลางหรือใหญ่ ใส่น้ำประมาณครึ่งหม้อ นำเส้นโซเม้งใส่ไปต้มเมื่อน้ำเดือดพล่านประมาณห้านาทีเมื่อเส้นใส เอากระชอนลองเส้นให้น้ำออกไป แล้วเปิดน้ำเย็นให้ไหลผ่านจนเส้นเย็นใสใช้มือหยิบเส้นขึ้นมา จับให้เป็นจับขนมจีน หรือจะม้วนเป็นกลมๆก็ได้ตามชอบ ทำจนหมดเส้นที่ต้มไว้ตอนนี้เราก็ได้เส้นขนมจีนเอาไว้ทานกับแกงเผ็ดต่างๆ ได้แล้ว
ขอขอบคุณคุณป้าที่ญี่ปุ่นจาก
สนใจสูตรแกงไก่ก็เข้าไปดูกันได้
http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=toytokyo&month=30-10-2008&group=3&gblog=63
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..