ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Thursday 9 August 2012

แกงกะหรี่ปลาทูน่า เตรียมเมนูก่อนน้ำท่วม หาง่าย ได้ประโยชน์สูง

ช่วงนี้มรสุมเริ่มเข้าประเทศไทยได้ซักระยะหนึ่งแล้ว ประเทศจีน เกาหลี 
ก็ประสบปัญหาอุทกภัย เราคนไทยก็ไม่ควรประมาท เตรียมอาหารกระป๋อง 
อาหารปห้งให้เรียบร้อย หลังจากน้ำลด ก็มาทำกัน
วันนี้ขอเสนอ แกงแบบสุขภาพ เอามากินกับเส้นขนมจีนได้อร่อยมั๊กๆ

แกงกะหรี่ปลาทูน่า 

  1. ปลาทูน่ากระป๋อง 1 กระป๋อง
  2. น้ำพริกแกงกะหรี่ 3 ช้อนโต๊ะ
  3. นมถั่วเหลือง 2 ½ ถ้วย
  4. มันฝรั่งหั่นเต๋าพอดีคำ 1 หัว
  5. พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 2 เม็ด
  6. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
  7. น้ำตาลปึก 2 ช้อนโต๊ะ
  8. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ

รวนน้ำพริกแกงกับน้ำมันพืชใช้ไฟปานกลาง
- ใส่นมถั่วเหลืองลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลปึก คนให้เข้ากัน รอแกงเดือด
- เติมมันฝรั่งและหัวหอมใหญ่ เคี่ยวทั้งสองจนนุ่ม
- ใส่ปลาทูน่าลงไป รอจนแกงเดือด
- โรยพริกชี้ฟ้า ยกลง พร้อมเสิร์ฟ กินกับขนมจีนหรือข้าวสาวยก็ได้สุขภาพดี


สูตรจากชีวจิต













No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..