ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Wednesday, 20 June 2012

คุณประโยชน์จากเครื่องเคียงขนมจีน : ถั่วงอก

ถั่วงอก



ถั่วงอก เป็นผักที่เจอทุกร้านที่มีขายขนมจีนน้ำยา เพราะราคาถูก นอกจากเพิ่มความกรอบให้ขนมจีนแล้ว ยังมีสารอาหารต่อไปนี้
จากปริมาณ 1 ถ้วยตวง มีวิตามินซีร้อยละ 7 ใยอาหารร้อยละ 5 ฟอสฟอรัสร้อยละ 5 แมกนีเซียมและทองแดงร้อยละ 4 มีโพแทสเซียม แคลเซียม เหล็กและสังกะสีเล็กน้อย โซเดียมน้อยมาก มีสารต้านอนุมูลอิสระคือไซยานิดินเล็กน้อย มีโพลีฟีนอลบ้าง และมีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระพอควร

ขอบคุณข้อมูลจาก หนังสือ ชุดคู่มือดูแลสุขภาพด้วยอาหาร : โภชนาการกับผัก


No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..