ถั่วงอก
ถั่วงอก
เป็นผักที่เจอทุกร้านที่มีขายขนมจีนน้ำยา
เพราะราคาถูก
นอกจากเพิ่มความกรอบให้ขนมจีนแล้ว
ยังมีสารอาหารต่อไปนี้
จากปริมาณ
1
ถ้วยตวง
มีวิตามินซีร้อยละ
7
ใยอาหารร้อยละ
5
ฟอสฟอรัสร้อยละ
5
แมกนีเซียมและทองแดงร้อยละ
4
มีโพแทสเซียม
แคลเซียม
เหล็กและสังกะสีเล็กน้อย
โซเดียมน้อยมาก
มีสารต้านอนุมูลอิสระคือไซยานิดินเล็กน้อย
มีโพลีฟีนอลบ้าง
และมีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระพอควร
ขอบคุณข้อมูลจาก หนังสือ ชุดคู่มือดูแลสุขภาพด้วยอาหาร
:
โภชนาการกับผัก
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..