ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Saturday 30 June 2012

วันนี้มาดู การทำขนมจีนน้ำใสแบบเว้ -(บุ๋นบ่อเหว)

ขนมจีนน้ำใสแบบเว้ (บุ๋นบ่อเหวๆ(มีเอคโค่))

วันนี้ขอเสนอ เวียดนามมมมมมมม เวียดนามมมมม อิ อิ ๆๆ


สิ่งที่ต้องเตรียม

  1. ขนมจีนพร้อมกิน รสชาติอาจจะไม่คุณปากคนไทยได้พอประมาณ
  2. หอมแดงซอย 5 หัว
  3. ตะไคร้หั่นแฉลบ 5 ต้น
  4. หอมใหญ่หั่นใหญ่ 5 หัว
  5. กะปิ 1 ช้อนชา
  6. ปาปริก้า 1 ช้อนโต๊ะ
  7. น้ำ 15 ถ้วย
  8. เนื้อวัว 500 กรัม
  9. ขาหมูหั่นเป็นชิ้น 800 กรัม
  10. น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
  11. ปรุงรสด้วย
  12. เกลือ น้ำปลา น้ำตาลกรวด ผงปรุงรส
  13. เครื่องเคียง
  14. พริกป่นผัดน้ำมัน น้ำส้ม


เครื่องเคียงผัก
ประกอบด้วย ผักกาดหอมหั่นท่อน ต้นหอมหั่น ผักชีหั่น ใบสะระแหน่ ใบโหระพา ถั่วงอก


เครื่องปรุงประกอบด้วย



เริ่มด้วย เอาน้ำมันใส่หม้อ เราใช้หม้อผัดคะ ใส่หอมแดงหอมใหญ่ ปาปริก้า ตะไคร้




กะปิ ผัดให้หอมมม มาก จนถึงมากที่สุด อิๆๆ







ผัดจนได้หน้าตาประมาณนี้ หอมมมมมมมมมาก




เอาเนื้อกับขาหมูใส่หม้อ ถึงเวลาต้มตุ๋น อีกแล้ว ต้มให้เปลื่อยนุ่ม แล้วปรุงรส



น้ำซุปที่ได้จะหอมตะไคร้เป็นพิเศษ คือหนักตะไคร้ นะคะ แล้วตักขาหมูกับเนื้อ
ออกจากหม้อ 
หั่นเป็นชิ้นเล็กพอประมาณคะ



จัดขนมจีนผักเนื้อใส่ถ้วย หน้าตาประมาณนี้คะ



ใส่น้ำซุปคะ  ปรุงรสเหมือนเวลาเรากินก๋วยเตี๋ยวคะ
อ้างอิงจาก: Sascha Blackforest น่ากินมากๆ
http://www.pantown.com/board.php?id=5495&name=board7&topic=284&action=view





No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..