ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Monday 26 August 2013

ทาร์ตหน้าผลไม้รวม

ส่วนผสมคัสตาร์ดครีมซอส
  • ผงคัสตาร์ดสำเร็จรูป 3 ช้อนโต๊ะ
  • นมสด 1 1/4 ถ้วยตวง
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
  • เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1. ละลายนมสด 1/4 ถ้วยตวง กับผงคัสตาร์ดเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
2. นำนมสดที่เหลือตั้งไฟ เติมน้ำตาลทรายและเนยสดคนจนส่วนผสมเดือด
3. เติมส่วนผสมคัสตาร์ดที่เตรียมไว้ กวนต่อจนส่วนผสมข้น ยกลง


ส่วนผสมแป้งทาร์ต
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • ไข่แดง 1 ฟอง
  • น้ำตาลทราย 75 กรัม
  • เนยสด 150 กรัม
  • แป้งเค้ก 250 กรัม
  • ผลไม้สด 
  • วานิลลาครีมสำหรับตกแต่ง 


วิธีทำ
1. ใช้มือผสมแป้งเค้กและเนยสดเข้าด้วยกัน จึงเติมน้ำตาลทราย
2. เติมไข่ไก่และไข่แดงลงไปผสมจนส่วนผสมกลายเป็นเนื้อเดียวกัน
3. กรุใส่พิมพ์ทาร์ตและใช้ส้อมเจาะให้เป็นรู
4. นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นาน 15 นาที หรือจนทาร์ตเป็นสีเหลืองอ่อน
5. ตกแต่งด้วยการบีบวานิลลาครีมลงในทาร์ตและจัดเรียงด้วยผลไม้ต่างๆให้น่ารับประทาน

(สามารถทาแยมแอพริคอตเพื่อเพิ่มรสชาติและความสวยงามได้ค่ะ)

ขอบคุณ horapa.com

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..