ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Thursday 29 August 2013

กุ้งสวรรค์

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
  • แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ 50 กรัม 
  • มันหมูบด 150 กรัม 
  • เห็ดหอมสับ 50 กรัม 
  • อกไก่บด 100 กรัม 
  • แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ 
  • โชยุ 3 ช้อนโต๊ะ 
  • น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ 
  • เกลือตามชอบ 
  • เนื้อกุ้งสับละเอียด 300 กรัม 
  • กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ 
  • แป้งสาลี 2 ช้อนโต๊ะ 
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง 
  • น้ำตาลทราย 2-3 ช้อนโต๊ะ 
  • พริกไทย 
  • น้ำมันสำหรับทอด 

วิธีทำ

  1. เจียวกระเทียมพร้อมเห็ดหอมให้สุกพักไว้ จากนั้น นำเนื้อกุ้ง มันหมู และเนื้อไก่บดมานวดเข้าด้วยกัน ตามด้วยเห็ดหอมกระเทียมเจียวที่พักไว้ แล้วใส่แป้ง ไข่ไก่ น้ำมันงา น้ำตาล โชยุ พริกไทย และเกลือ นวดให้เข้ากันอีกครั้ง
  2. นำไปทาลงบนแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ แล้วเกลี่ยให้ทั่วตามชอบ นำแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะอีกแผ่นมาปิดประกบ จากนั้น นำไปทอดจนเหลืองกรอบ พักให้เย็นก่อนหั่นเป็นชิ้นๆ พร้อมเสิร์ฟ

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..