ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Thursday 29 August 2013

หอยเชลล์ซอสส้ม

ส่วนผสม สำหรับ 2-3 ที่

  • น้ำสต็อกผัก/เนื้อ 4 ถ้วย
  • หัวหอมหัวใหญ่สไลซ์บาง 1-2 หัว
  • เนยสด 1/2 ก้อน
  • สมุนไพรฝรั่งรวมอบแห้ง 1 ช้อนชา
  • เกลือและพริกไทยอย่างละ 1/2 ช้อนชา
  • ขนมปังแล่ชิ้นบาง 2-3 แผ่น
  • ชีสกรูเยร์ [Gruyere] ขูด 50 กรัม

วิธีทำ

1.ผัดเนยกับหัวหอมใหญ่ด้วยไฟปานกลางจนสุกนิ่มและมีกลิ่นหอมประมาณ 15-20 นาที เติมเกลือและพริกไทยตามชอบ แล้วผัดต่อจนหัวหอมใหญ่เปลี่ยนสี ค่อยๆ เติมน้ำสต็อกคนให้เข้ากันรอจนเดือด เคี่ยวต่อจนน้ำซุปงวดลง ชิมรสตามชอบ

2.จากนั้น ตักน้ำซุปและเนื้อหัวหอมใหญ่ลงในถ้วยทนความร้อน แต่งหน้าด้วยชิ้นขนมปังแล้วโรยหน้าด้วยชีสให้ทั่วก่อนนำเข้าอบด้วยความร้อน 250 ํC จนชีสละลายและเกรียมตามชอบ พร้อมจัดเสิร์ฟ


ขอบคุณ LISAGURU

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..