ข้อเสนอพิเศษ ลองดู

Friday, 23 August 2013

พล่า 3 ทัพ

ส่วนผสม
  • หอยแมลงภู่ลวก แกะเนื้อ 1/2 ชิ้น
  • หอยแครงลวก แกะเนื้อ 1/2 ถ้วย
  • หอยนางรมสด แกะเนื้อ 1/2 ถ้วย
  • หอมแดงซอย ตะไคร้ซอย 1/4 ถ้วย
  • ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนชา
  • พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • มะม่วงเปรี้ยวสับ 1/4 ถ้วย
  • น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว น้ำปลา (อย่างละ) 4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสพริกโรซ่า 2 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดงเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
  • ยอดกระถิน 2 ช้อนโต๊ะ 


วิธีทำ

1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล และพริกขี้หนูเข้าด้วยกัน พักไว้

2. เคล้าผสมหอยแมลงภู่ หอมแดงซอย ตะไคร้ซอย อย่างละครึ่ง และเติมน้ำปรุงรสข้อ 1
    ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ให้เข้ากัน

3. เคล้าผสมหอยแครง หอมแดงซอย ตะไคร้ซอยที่เหลือ ใบมะกรูด มะม่วงสับและน้ำปรุงรส
    ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ให้เข้ากัน

4. เคล้าหอยนางรม ยอดกระถิน น้ำพริกเผาและน้ำปรุงรส ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ให้เข้ากัน
    โรยหน้าด้วยหอมแดงเจียว

5. จัดเสิร์ฟขณะเย็น

No comments:

Post a Comment

ขอบคุณจ้า..