ส่วนผสม
วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล และพริกขี้หนูเข้าด้วยกัน พักไว้
2. เคล้าผสมหอยแมลงภู่ หอมแดงซอย ตะไคร้ซอย อย่างละครึ่ง และเติมน้ำปรุงรสข้อ 1
ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ให้เข้ากัน
3. เคล้าผสมหอยแครง หอมแดงซอย ตะไคร้ซอยที่เหลือ ใบมะกรูด มะม่วงสับและน้ำปรุงรส
ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ให้เข้ากัน
4. เคล้าหอยนางรม ยอดกระถิน น้ำพริกเผาและน้ำปรุงรส ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ให้เข้ากัน
โรยหน้าด้วยหอมแดงเจียว
5. จัดเสิร์ฟขณะเย็น
- หอยแมลงภู่ลวก แกะเนื้อ 1/2 ชิ้น
- หอยแครงลวก แกะเนื้อ 1/2 ถ้วย
- หอยนางรมสด แกะเนื้อ 1/2 ถ้วย
- หอมแดงซอย ตะไคร้ซอย 1/4 ถ้วย
- ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนชา
- พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- มะม่วงเปรี้ยวสับ 1/4 ถ้วย
- น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว น้ำปลา (อย่างละ) 4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสพริกโรซ่า 2 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดงเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
- ยอดกระถิน 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล และพริกขี้หนูเข้าด้วยกัน พักไว้
2. เคล้าผสมหอยแมลงภู่ หอมแดงซอย ตะไคร้ซอย อย่างละครึ่ง และเติมน้ำปรุงรสข้อ 1
ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ให้เข้ากัน
3. เคล้าผสมหอยแครง หอมแดงซอย ตะไคร้ซอยที่เหลือ ใบมะกรูด มะม่วงสับและน้ำปรุงรส
ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ให้เข้ากัน
4. เคล้าหอยนางรม ยอดกระถิน น้ำพริกเผาและน้ำปรุงรส ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ให้เข้ากัน
โรยหน้าด้วยหอมแดงเจียว
5. จัดเสิร์ฟขณะเย็น
No comments:
Post a Comment
ขอบคุณจ้า..